Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng 3 ngày liên tiếp, người dân cần hạn chế ra đường

RFA
2019.09.17
0917n Không khí Hà Nội ô nhiễm khiến nhiều người dân lầm tưởng là sương mù vào lúc sáng sớm.
Nguồn: VTC

Mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội bước sang ngày thứ 3 liên tiếp với chỉ số AQI dao động từ 150-180, mức có hại cho sức khỏe con người nên người dân cần hạn chế ra đường.

Báo trong nước loan tin ngày 17/9, trích dẫn chỉ chố đo được tại hơn 40 điểm trong hệ thống quan trắc PAMAir ở các quận tại thành phố Hà Nội.

Trước đó vào ngày 15 và 16, không khí ở Hà Nội cũng đã ô nhiễm nặng nề với chỉ số AQI từ 150-170. Không khí ở khắp nơi mù mịt, nhiều người già và trẻ nhỏ ra đường có cảm giác khô, cay mắt và khó chịu về hô hấp.

Trong đó, khu vực Học viện Tài Chính có chỉ số AQI lên tới 179, thuộc mức đỏ, tác động đến sức khỏe mọi người, đặc biệt đối với những người nhạy cảm có thể bị tác động đến sức khỏe nghiêm trọng.

Không chỉ riêng Hà Nội mà tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ cũng bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng với mức AQI cao như Từ Sơn thuộc Bắc Ninh là 170, Ninh Bình 151 và Hải Phòng 161…

Trong bảng phân cấp chỉ số AQI ở Việt Nam, chỉ số từ 100-200 thuộc nhóm không tốt và những người mắc bệnh nhạy cảm như hô hấp, tim mạch nên hạn chế ra ngoài, đặc biệt là đối với người giá và trẻ nhỏ.

AQI là chỉ số để báo cáo chất lượng không khí hàng ngày đối với 5 chất ô nhiễm cơ bản gồm bụi PM10, SO2, CO và O3.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.