Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội từ ngày 6 đến ngày 21 tháng 9

RFA
2021.09.03
Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội từ ngày 6 đến ngày 21 tháng 9 Hình minh hoạ: Hình chụp hôm 29/8/2021 - hàng rào dựng lên ở một khu dân cư tại Hà Nội để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan
AFP

Ngày 3 tháng 9, UBND thành phố Hà Nội ra thông báo gia hạn lệnh giãn cách xã hội từ ngày 6 đến ngày 21 tháng 9 để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, thành phố sẽ áp dụng lệnh giãn cách triệt để đối với 10 quận, huyện, và giãn cách một phần đối với năm quận, huyện khác.

Trước đó, chính quyền Hà Nội cũng thông báo về việc phân vùng ứng theo cấp độ nghiêm trọng của dịch bệnh, với vùng màu cam được cho là nghiêm trọng nhất, theo sau là vùng màu đỏ và vùng màu vàng.

Mỗi vùng sẽ áp dụng các biện pháp chống dịch với mức độ khác nhau.

Ngoài việc phân vùng theo mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, chính quyền Hà Nội cũng phân chia thành phố ra làm ba vùng địa lý khác nhau gồm vùng 1, vùng 2, và vùng 3. Các vùng được phân chia bởi các dòng sông và kênh nước.

Việc phân chia ba vùng địa lý này nhằm kiểm soát việc người dân đi lại giữa các vùng, chính quyền sẽ ngăn đường và lập các chốt kiểm soát ở các trục đường liên kết giữa các vùng.

Công an Hà Nội sẽ chủ trì cấp giấy đi đường có nhận diện thông qua mã QR cho những người đủ điều kiện ra đường. Việc cấp giấy này dự kiến sẽ được triển khai vào ngày 4/9.

Hà Nội đang chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong những ngày gần đây, hàng trăm ca nhiễm mới đã được ghi nhận chỉ trong mấy ngày vừa qua, và tổng cộng đã có 42 ca tử vong.

Hôm 1 tháng 9, chính quyền Hà Nội đã bắt đầu đưa hơn 1.200 người dân tại ổ dịch ở quận Thanh Xuân đi cách ly tập trung. Đây được cho là khu vực có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất ở thủ đô với hơn 380 ca.

Chính quyền thủ đô cũng đã lên kế hoạch sẽ kích hoạt các trung tâm cách ly tập trung với sức chứa khoảng 100.000 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.