Hà Nội chưa đối thoại với 154 nhân viên thú y bị đơn phương chấm dứt hợp đồng

RFA
2020.12.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hà Nội chưa đối thoại với 154 nhân viên thú y bị đơn phương chấm dứt hợp đồng Ảnh minh họa.
RFA

Các Sở, ngành có thẩm quyền vẫn chưa có buổi gặp gỡ, đối thoại nào với 154 nhân viên thú y bị chấm dứt hợp đồng lao động kể từ ngày 1/12 vừa qua theo Công văn số 3732 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội.

Báo điện tử Dân Việt đưa tin ngày 2/12, dẫn nội dung trao đổi với một vài người trong nhóm nhân viên thú y bị cho thôi việc vừa nêu.

Tin cho hay, Công văn 3732 được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội gửi đến Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội vào ngày 17/11, đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động đối với 154 nhân viên kỹ thuật thú y chăn nuôi cấp xã thuộc vùng không được phép chăn nuôi.

Những nhân viên thú y này sau đó đã ký đơn kêu cứu gửi đến Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh và các ban ngành vào ngày 23/11.

Tuy nhiên, một nhân viên thú y tên P.K.T được báo dẫn lời cho biết đến nay vẫn chưa nhận được Quyết định, cũng như các chế độ chính sách về bảo hiểm thất nghiệp, sổ bảo hiểm xã hội.

Vẫn theo chị P.K.T, 154 nhân viên thú ý cơ sở này ngoài công việc chính được phân công còn phải tham mưu, xây dựng kế hoạch từng tháng, quý về mảng nông, lâm, thủy sản nhưng lại không được thêm một phụ cấp nào.

Bên cạnh đó, nhân viên thú y còn giám sát dịch bệnh từ các sản phẩm giết mổ động vật được mang đến bán tại các chợ trên địa bàn, phải phun tiêu độc khử trùng tại các chợ thường xuyên để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Anh P.V.D, một trong 154 nhân viên thú y bị cho thôi việc hôm 1/12 khi nói với báo trong nước cho rằng việc chấm dứt hợp đồng lao động sẽ không còn thú y cơ sở, gây tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao. Theo anh, thú y cơ sở là mắt xích cực kỳ quan trọng đối với công tác đảm bảo dịch bệnh trên địa bàn phường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.