Hà Nội, TPHCM thuộc danh sách những thành phố đắt đỏ nhất Đông Nam Á

RFA
2019.02.21
000_1CR5DQ Một khu chợ ở phố cổ Hà Nội vào ngày 28 tháng 1 năm 2019 trước Tết Nguyên đán.
AFP

Hà Nội xếp vị trí thứ 13 và Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 15 trong danh sách 20 thành phố đắt đỏ nhất khu vực Đông Nam Á.

Số liệu trên nằm trong bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt mới cho các vùng miền được thống kê bởi trang mạng Numbeo.com, trang lưu trữ dữ liệu của người dùng lớn nhất đóng góp thông tin về các thành phố và quốc gia trên thế giới.

Theo Numbeo, chi phí sinh hoạt ở Hà Nội xếp thứ 316/440 thành phố toàn thế giới.

Trong khi đó Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 320/440 thành phố toàn thế giới.

Singapore, trung tâm kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, vẫn đứng đầu danh sách các thành phố đắt đỏ nhất Đông Nam Á. Sau đó là Bangkok của Thái Lan và hạng ba là Yangon của Miến Điện, dù rằng trước đó Yangon chưa hề lọt vào top 30 giữa năm 2018.

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia đứng thứ 5, Jakarta của Indonesia đứng thứ 11 và Manila của Philippines đứng thứ 14.

Numbeo nói cuộc khảo sát được tính toán dựa theo nhiều loại chi phí sinh hoạt khác nhau như tiền thuê nhà, chi phí ăn uống và mua sắm cần thiết để sống thoải mái ở 20 thành phố lớn vùng Đông Nam Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.