Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo thạc sĩ chống tham nhũng

RFA
2018-08-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa bên ngoài một trường đại học ở Hà Nội mùa tuyển sinh.
Ảnh minh họa bên ngoài một trường đại học ở Hà Nội mùa tuyển sinh.
AFP

Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội sẽ bắt đầu đào tạo thạc sĩ luật về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng từ năm 2018.

Mạng báo VN Express loan tin ngày 3 tháng 8 dẫn công bố của Khoa Luật, Đại học Quốc Gia Hà Nội vào ngày hôm trước 2/8.

VN Express cũng dẫn phát biểu của bà Phó Giáo Sư Nguyễn Thị Quế Anh, Chủ nhiệm Khoa Luật, rằng việc đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng chống tham nhũng, và Khoa Luật là cơ sở đào tạo đại học đầu tiên giảng dạy và nghiên cứu về phòng chống tham nhũng một cách có hệ thống.

Đối tượng theo học được nói là những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học ngành Luật hoặc các ngành liên quan chặt chẽ đến quản trị nhà nước. Thời gian đào tạo là 2 năm.

Ban giảng huấn gồm các giáo sư, tiến sĩ đang là giảng viên của Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học khác tại Việt Nam cũng như các chuyên gia đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, ngoài ra còn có các giáo sư nước ngoài.

Theo Báo Mới, khoa Luật, ĐHQG Hà Nội là nơi đầu tiên tại Việt Nam triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đưa vấn đề phòng chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy, dưới hình thức một môn học riêng cho sinh viên từ năm 2012, và vào ngày 15 và ngày 16 tháng 9 năm nay bắt đầu chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên chuyên ngành bậc thạc sĩ trong lĩnh vực vừa nêu cho niên khóa 2018 – 2020.

Ý kiến (5)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Cái nghề " đốt củi " của mấy Ông Thạc Sĩ
" Chống Tham Nhũng " này rất nguy hiểm đến tính mạng, nếu làm hết mình, " ta đánh ta ", " đập chuột " mà làm vỡ binh,

Nhưng lại rất dễ Làm Giầu, nếu chịu nhận Hối lộ ..." ta nuôi ta ".

06/08/2018 19:07

Phong

nơi gửi Usa

Chi co may ong ba thac si,tien si giay moi chong duoc tham nhung ????

05/08/2018 17:05

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

Đọc tin thấy buồn cười. Trò hề, trò quái đản.

05/08/2018 15:41

Người miền nam

nơi gửi Sài Gòn.

Tham nhũng là do cơ chế gây ra, tại sao một đảng cầm quyền với 4 triệu đảng viên mà không nhìn ra nhĩ? Nói vậy chứ họ chỉ muốn củng cố quyền lực để bòn rút nhân lực, vật luật của quốc gia thế thôi.

03/08/2018 18:08

GSTS XXX

nơi gửi Hà Nôi

Người ta chỉ có Tiến sĩ Luật, Thạc sĩ Luật, Tiến sĩ Vật lý, Thạc sĩ Toán,...vv,..Chỉ có nước ta đi trước thiên hạ sẽ có Tiến sĩ Tham nhũng, Thạc sĩ Tham nhũng. Thật là trí tuệ!
Tâm phục, khẩu phục!!

03/08/2018 14:40

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang