Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo thạc sĩ chống tham nhũng

RFA
2018.08.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10192212.jpg Ảnh minh họa bên ngoài một trường đại học ở Hà Nội mùa tuyển sinh.
AFP

Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội sẽ bắt đầu đào tạo thạc sĩ luật về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng từ năm 2018.

Mạng báo VN Express loan tin ngày 3 tháng 8 dẫn công bố của Khoa Luật, Đại học Quốc Gia Hà Nội vào ngày hôm trước 2/8.

VN Express cũng dẫn phát biểu của bà Phó Giáo Sư Nguyễn Thị Quế Anh, Chủ nhiệm Khoa Luật, rằng việc đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng chống tham nhũng, và Khoa Luật là cơ sở đào tạo đại học đầu tiên giảng dạy và nghiên cứu về phòng chống tham nhũng một cách có hệ thống.

Đối tượng theo học được nói là những sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học ngành Luật hoặc các ngành liên quan chặt chẽ đến quản trị nhà nước. Thời gian đào tạo là 2 năm.

Ban giảng huấn gồm các giáo sư, tiến sĩ đang là giảng viên của Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học khác tại Việt Nam cũng như các chuyên gia đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, ngoài ra còn có các giáo sư nước ngoài.

Theo Báo Mới, khoa Luật, ĐHQG Hà Nội là nơi đầu tiên tại Việt Nam triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đưa vấn đề phòng chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy, dưới hình thức một môn học riêng cho sinh viên từ năm 2012, và vào ngày 15 và ngày 16 tháng 9 năm nay bắt đầu chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên chuyên ngành bậc thạc sĩ trong lĩnh vực vừa nêu cho niên khóa 2018 – 2020.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang