Tân Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh hứa chống tiêu cực

2022.07.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tân Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh hứa chống tiêu cực Ông Trần Sỹ Thanh - Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Đảng Cộng sản Việt Nam

Hà Nội vừa chính thức có tân Chủ tịch là ông Trần Sỹ Thanh (sinh năm 1971), người vừa được các đại biểu của HĐND TP bỏ phiếu bầu với 100% phiếu tán thành vào chiều ngày 22/7. Truyền thông Nhà nước loan tin.

Trước đó, hôm 15/7, ông Trần Sỹ Thanh - nguyên Tổng kiểm toán Nhà nước, đã được Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam cử làm Phó bí thư Hà Nội để chuẩn bị lên nắm chức Chủ tịch TP Hà Nội đang bị bỏ trống sau khi cựu Chủ tịch là ông Chu Ngọc Anh bị truy tố và bắt tạm giam vì những sai phạm liên quan đến vụ Công ty Việt Á thổi giá kit xét nghiệm COVID-19 và đút lót các quan chức.

Ngay trong bài phát biểu sau nhậm chức, ông Thanh nói sẽ “kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi tiêu cực, vô cảm, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ. Nhất là việc cá thể hóa trách nhiệm cá nhân người đứng đầu các cơ quan hành chính của Thành phố.”

Phát biểu này của ông được nhiều báo Nhà nước trích đăng và gây chú ý vào khi hai chủ tịch UBND thành phố trước ông đều bị truy tố và bắt giam về những sai phạm khi đứng đầu thành phố đông dân thứ hai của cả nước. 

Cũng trong phát biểu nhậm chức, ông Thanh đã nói đến ba ưu tiên tạo đột phá cho Hà Nội khi ông làm chủ tịch bao gồm: Ưu tiên hiện đại hóa, phát triển nhanh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, xây dựng các công trình tiêu biểu, mang đặc trưng của Thủ đô; Hoàn thiện cơ chế, chính sách và đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền; tăng cường công tác tổ chức thực thi pháp luật, nâng cao hiệu quả quản trị xã hội, quản lý đô thị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
22/07/2022 10:21

Kakaka…hứa chống và loại bỏ tiêu cực thì chú mày phải loại bỏ chính chú mày ngay sau khi nhậm chức…!!!

Duy Huu, USA
22/07/2022 13:12

Tớ cứ hứa, nhưng tớ chẳng có làm.
Cho bọn tớ... cùng dạo phố lang thang.

Quán quán quanh đây, mâm cỗ đầy bàn,
Cho bọn tớ... cùng ăn bẩn, cùng có bụng, đầy giun sán... " cắt mạng ".

Lê khả Ố
22/07/2022 16:05

Thằng này nó hứa cũng giống như ba ếch hứa chống tham nhũng khi mới lên,nếu không được sẽ từ chức!!!
Kết quả ra sao thì ai cũng thấy rồi,và giờ nó biến thành người tử tế???

Nguyễn thị hồng Lan
23/07/2022 01:55

ông chủ tịch nói sẽ chống tham nhũng, vậy cơ quan đầu tiên ông phải thực hiện là Bưu điện tp Hà Nôi, cụ thể là giám đốc bưu điên tp hà nội ( Sơn - Ninh Bình).