Kết luận Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới là "không chính xác!"

RFA
2019.09.26
hanoionhiem1.jpeg Hình minh họa. Màn khói mù bao phủ bầu trời Hà Nội
AFP

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội sáng 26/9 phản bác các số liệu thể hiện trên các ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí ở thủ đô cho thấy Hà Nội đang là thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

"Nếu chỉ lấy số liệu ở 1 thời điểm, từ 1 trạm quan trắc trong thành phố rộng hơn 3.300 km2 thì không thể chính xác, khách quan được", mạng báo Zing dẫn lời một quan chức không nêu tên cho biết các ứng dụng chủ yếu lấy nguồn từ đại sứ quán Mỹ.

Theo TTO, lúc 8giờ 50 sáng ngày 26/9/2019, ứng dụng quan trắc không khí Airvisual, hệ thống quan trắc không khí tự động tại 10 ngàn thành phố trên thế giới, ghi nhận Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, vượt qua cả Jakarta của Indonesia với chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index - AQI) lên ngưỡng 204, TPHCM xếp thứ ba.

Bảng chỉ số chất lượng không khí của Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ cho thấy, chỉ số AQI từ 200-300 thuộc dạng "rất ô nhiễm" là thang màu tím, xếp thứ 2 sau mức độ "nguy hiểm".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.