Bí thư thành ủy Hà Nội kêu gọi đẩy mạnh chống tham nhũng

RFA
2020.04.14
2016-01-25T120000Z_80311872_GF20000106573_RTRMADP_3_VIETNAM-CONGRESS Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội ông Vương Đình Huệ (áo đen đứng giữa)/ Ảnh minh họa
Reuters

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, ông Vương Đình Huệ, vào ngày 14/4 đã yêu cầu đẩy mạnh điều tra, giám sát, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, chú trọng tiếp dân, giải quyết đơn thư khiến nại tố cáo để xây dựng người Hà Nội gương mẫu trong thực thi pháp luật.

Yêu cầu vừa nêu được ông Vương Đình Huệ đưa ra tại buổi làm việc với Ban Nội chính thành ủy và các cơ quan khối nội chính thành phố diễn ra vào ngày 14 tháng 4.

Tại buổi làm việc ông Vương Đình Huệ khẳng định rằng Ban Nội chính đã phát huy được vai trò trung tâm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng tạo môi trường bình yên để thành phố Hà Nội phát huy vai trò, vị thế.

Ông cũng đánh giá cao về việc đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố. Theo nhấn mạnh của ông Huệ đây là nội dung được nhiều người dân quan tâm bởi vì “tham nhũng vặt” làm xói mòn lòng tin nhân dân, rất nguy hiểm và cần phải có biện pháp ngăn chặn.

Tuy nhiên, bí thư Vương Đình Huệ cho rằng còn các vụ việc tồn đọng, kéo dài; do đó cần tăng cường công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, sàng lọc cán bộ cho nhiệm kỳ mới, nắm chắc tình hình liên quan đến chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, kịp thời, đề xuất phòng ngừa, giải quyết các vấn đề phức tạp mới, không để phát sinh “điểm nóng”.

Cũng tại buổi làm việc, phó trưởng ban thường trực ban nội chính ông Nguyễn Thế Toàn đề xuất đưa 15 vụ án vào diện cần giải quyết và đồng thời theo dõi tiến độ giải quyết 36 vụ án kinh tế, tham nhũng và các vụ án nghiêm trọng đặc biệt được dư luận quan tâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.