Công an: vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội có vi phạm trật tự xây dựng

RFA
2024.01.19
Công an: vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội có vi phạm trật tự xây dựng Cháy chung cư mini ở Hà Nội đêm 12/9/2023
AFP

Vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết ở quận Thanh Xuân, Hà Nội  có vi phạm trật tự xây dựng, nhưng không được chính quyền kiểm tra và xử lý triệt để.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky-phó giám đốc Công an Hà Nội xác định thông tin trên với truyền thông tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2024 diễn ra ngày 19/1.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, được tờ Pháp luật dẫn lời cho biết sẽ tiến hành quy trình tố tụng đối với tập thể, cá nhân liên quan trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân đêm 12/9/2023 khiến 56 người tử vong.

"Chúng tôi cũng đã tiến hành điều tra trong thời gian vừa qua, Công an TP đang phân loại để cá thể hóa trách nhiệm, hành vi của cá nhân, tập thể để xảy ra vi phạm. Hiện đang trong giai đoạn điều tra, khi có kết quả xử lý, chúng tôi sẽ kịp thời thông tin cho báo chí" - ông Ky cho hay.

Thiếu tướng Ky cho biết Công an Hà Nội đã có kế hoạch điều tra, xác định tất cả các yêu cầu, các nhiệm vụ điều tra của vụ án. Trong đó có nhóm hành vi đã có vi phạm trật tự xây dựng nhưng không được kiểm tra xử lý triệt để. Về nhóm hành vi này, Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra trong thời gian vừa qua.

Vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) làm 56 người chết và 37 người bị thương xảy ra đêm 12/9/2023.

Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư nơi xảy ra vụ cháy, về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 313 Bộ luật Hình sự.

Chung cư trên cấp phép sáu tầng, nhưng được xây dựng tới chín tầng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
20/01/2024 10:47

Cháy nhà, mới ra mặt chuột,
cháy nhà nhân dân Việt Nam ta, chạy ra mặt chuột, công an Việt Cộng,
tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, chơi luật rừng công an Việt Cộng, dùng luật rừng Việt Cộng.

Đảng viên nhí
21/01/2024 14:48

Chẵng những vi phạm trật tự xây dựng mà còn làm náo loan về trật tự công cộng nữa ,năng hơn vụ bà Hằng và cô Ngọc Trinh nên đề nghị truy tố theo luật 331 gây rối trật tự công cộng và đề nghị 30 năm tù là tương xứng !