Công an Hà Nội bắt đường dây cờ bạc qua mạng 14 nghìn tỷ đồng

RFA
2021.11.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an Hà Nội bắt đường dây cờ bạc qua mạng 14 nghìn tỷ đồng Đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới 14 nghìn tỷ đồng vừa bị Cục An ninh Mạng và Phòng chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao phối hợp Công an huyện Gia Lâm - Hà Nội phát hiện hôm 7/11.
Courtesy Bo cong an

Đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới 14 nghìn tỷ đồng vừa bị Cục An ninh Mạng và Phòng chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao phối hợp Công an huyện Gia Lâm - Hà Nội phát hiện hôm 7/11.

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 8/11 và cho biết Công an đã bắt tạm giam Phạm Công Anh, 42 tuổi, quê Lạng Sơn và 13 nghi phạm khác để làm rõ các hành vi tổ chức đánh bạc.

Công an cũng đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm tại Hà Nội, Lạng Sơn, Phú Quốc - Kiên Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên tịch thu 4 ô tô hạng sang, nhiều máy tính, thẻ ngân hàng và tài liệu liên quan tổ chức đánh bạc.

Theo cơ quan điều tra, đây là đường dây đánh bạc quy mô đặc biệt lớn do Phạm Công Anh là người cầm đầu. Từ tháng 7/2020, Công Anh cùng hai người đồng hương là Hoàng Mạnh Lâm và Đinh Văn Hoàng đã sử dụng website có tên ‘bxx’ để cung cấp các trò chơi đổi thưởng như: Tiến lên miền Nam, pocker, quay hũ slot, tài xỉu, xóc đĩa, bắn cá…

Người muốn chơi phải đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cá nhân, nạp tiền mặt để mua tiền ảo thông qua chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, mua thẻ cào của các nhà mạng hoặc nạp qua hệ thống 42 đại lý do nhóm của Công Anh thiết lập ở nhiều tỉnh, thành phố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang