Công an Hà Nội thông tin vụ bé gái rơi từ tầng 12 xuống

RFA
2021.03.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an Hà Nội thông tin vụ bé gái rơi từ tầng 12 xuống Ông Đinh Tuấn Thành trưởng công an quận Thanh Xuân thông tin vụ việc.
RFA Edited

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 1/3 chính thức cung cấp thông tin vụ việc bé gái 3 tuổi rơi tự do từ phía lan can tầng 12 tại một chung cư ở Hà Nội hôm 28/2 và cho rằng nhà đã có tấm lưới bảo vệ nhưng bé đã trèo qua.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin, dẫn lời ông Đinh Tuấn Thành - Trưởng công an quận Thanh Xuân rằng sự việc bé gái rơi tự do diễn ra vào thời điểm bố mẹ của bé đang tiễn khách xuống sảnh chung cư.

Ông Thành cho biết ngay sau khi nghe tiếng mọi người tri hô thì đôi vợ chồng này mới hốt hoảng nhận ra đó là con mình và may mắn bé đã được cứu ở phía dưới chân toà nhà. Gia đình cháu bé cho biết dù đã lắp tấm lưới bảo vệ nhưng cháu bé đã bám vào tấm lưới trèo qua lan can, vì đuối sức nên cháu bé trượt tay rơi xuống.

Trưởng Công an quận Thanh Xuân phân tích thêm, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã cứu bé gái đã lấy tay trái đỡ được đầu nạn nhân, làm giảm diện tích tiếp xúc giữa mặt bé gái với mái tôn nên bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Anh Mạnh sinh năm 1990 thường trú tại Đông Anh, Hà Nội làm công việc lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.

Chiều 28-2, anh đang ngồi trong xe để đợi chờ chuyển hàng thì nghe tiếng la, ban đầu anh cứ tưởng là cha mẹ quát con nhưng sau đó nhanh chóng nhận ra là tiếng kêu cứu. Anh chạy ra khỏi xe, nhìn lên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can.

Anh cho biết lúc đó không suy nghĩ gì thêm mà lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất hai mét ở dưới sân toà nhà. Sau khi đỡ cháu bé, anh bị bong gân tay, mái tôn nơi đó cũng hằn một vết lõm to. Anh giao cháu bé cho bảo vệ tòa nhà và ra về không hề để lại thông tin liên lạc  nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hai Lựu
02/03/2021 07:11

Đây là lỗi cẩu thả của cha mẹ, cần cho vô tù giáo dục vài năm. Ngoài ra cũng là lỗi nhà thầu, kiến trúc sư. Nào nào xây sai, cần phạt mỗi ban công 100.000 đô la và cho cả hai nhà thầu lẫn kiến trúc sư vô tù giáo dục vài năm.

ZakZak
02/03/2021 07:26

Xét cho cùng đây là lỗi của nhà nước không cấm xây nhà thiếu an toàn như thế này.

Duy Huu, USA
02/03/2021 11:05

" Em chỉ nghĩ đến con em... Em chỉ nghĩ đó là con em... ". Anh Mạnh tâm sự.

Một niềm vui, một niềm hạnh phúc,
một sức mạnh can đảm của tình thương,
của một nghĩa cử anh hùng của một người cha,
thương con mình như thương con của người, thương con của người như thương con của mình.

Thương người như thể thương thân.
Thương con của người như thể thương con của mình.
Tình thương tạo tình thương, tình người nuôi sống tình người.

Một niềm vui, một niềm hạnh phúc cho mọi người cha, mọi người mẹ, mọi nguời con, cho mọi người, ở mọi nơi.

Xem toàn trang