Báo An ninh Thủ Đô bác bỏ tin về những nhà hoạt động sắp bị xét xử

RFA
2021.10.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bài báo trên trang Công An Thủ Đô và hình của bốn người hoạt động vì quyền đất đai: Trịnh Bá Tư, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm
RFA edit

Mạng báo An Ninh Thủ đô, cơ quan ngôn luận thuộc Công an Hà Nội và là chuyên trang của báo Công an Nhân dân, vào ngày 27/10 có bài viết liên quan việc bắt giữ những nhà hoạt động hồi năm ngoái và có kế hoạch sẽ đưa ra xét xử trong tháng 11 tới đây.

Đó là trường hợp nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang và những dân oan đấu tranh đòi quyền lợi đất đai Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm.

Báo này phủ nhận hoàn toàn sự hiện diện của những người ‘đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền’, ‘đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận’… tại Việt Nam. Ngoài ra theo báo An Ninh Thủ đô, không có ai bị bắt giữ, truy tố và xét xử theo những qui định của pháp luật dựa trên những hoạt động đó.

Mạng báo An ninh Thủ đô nêu danh Đài Á Châu Tự do cùng một đài khác ở Hoa Kỳ, cho rằng ‘thiếu thiện chí đối với Việt Nam’ khi loan tin về những nhân vật vừa nêu.

Mạng báo của Công an Hà Nội quy kết rằng đây là những thế lực phản động, chống phá, ‘lập lờ đánh lận con đen’, ‘đổi trắng thay đen’, ‘tẩy trắng tội lỗi’, ‘kêu oan’ cho những người mà Việt Nam cho là vi phạm pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

An ninh toàn quốc
27/10/2021 10:12

Ăn cây nào rào cây ấy! An ninh thủ đô nhận ngân sách nhà nước thì phải nói theo nhà nước cs, làm lợi cho nhà cầm quyền, không bao giờ nghĩ đến thân phận người dân, đặc biệt là dân oan. Những tờ báo chính thống ở VN không ai vì người dân cả, chỉ vì miếng cơm manh áo của họ và vì đảng. Những tiếng nói lương tri, sự thật kể cả trong nước và nước ngoài đều bị xem là thế lực chống phá, thù địch. Đến cơ quan nhân quyền của liên hiệp quốc mà họ đang ứng cử là thành viên họ cũng xem là thù địch thì đúng là đầu tôm.

vietcong Hanoi VietNam
27/10/2021 13:47

Chợt nhớ bài thơ của “Ông Cụ” (Hồ Chí Minh)
限制
沒有自由真痛苦,
出恭也被人制裁。
開籠之時肚不痛,
肚痛之時籠不開。
HẠN CHẾ.
Một hữu tự do chân thống khổ,
Xuất cung dã bị nhân chế tài;
Khai lung chi thì đỗ bất thống,
Đỗ thống chi thì lung bất khai
BỊ HẠN CHẾ
Đau khổ chi bằng mất tự do,
Đến buồn đi ỉa cũng không cho;
Cửa tù khi mở, không đau bụng,
Đau bụng thì không mở cửa tù.
(Tựa bài do SGN đặt)