Hà Nội diễn tập chống "cách mạng màu sắc" giữa căng thẳng Biển Đông

2019-09-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Diễn tập giải tán biểu tình ở Hà Nội hôm 13/9/2019
Diễn tập giải tán biểu tình ở Hà Nội hôm 13/9/2019
Courtesy of VTC

Hôm 13/9/2019, 5000 cảnh sát thuộc các lực lượng Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và người dân hai quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm diễn tập giải tán đám đông biểu tình gây rối an ninh trật tự... giữa lúc Trung Quốc lần thứ 3 đem đội tàu thăm dò dầu khí, hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Mạng báo VTC dẫn lời Trung tướng Đoàn Duy Khương Giám đốc Công an TP Hà Nội cho hay, các thế lực thù địch, phản động, các thành phần chống đối cực đoan trong và ngoài nước đã lợi dụng triệt để những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; những sơ hở, thiếu sót trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội để cổ súy, hỗ trợ và trực tiếp chỉ đạo các hoạt động kích động tập trung đông người, tuần hành, biểu tình trái pháp luật nhằm tập dượt cho một cuộc "cách mạng sắc màu" tại Việt Nam.

Chính vì vậy theo ông Khương, việc diễn tập thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình, gây rối an ninh trật tự; tấn công đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, khắc phục hậu quả của Công an TP Hà Nội là rất cần thiết, kịp thời, đáp ứng yêu cầu cấp bách của nhiệm vụ đảm bảo an ninh, quốc phòng trong tình hình hiện nay.

Từ ngày 3/7 đến nay, Trung Quốc đã liên tục điều tàu khảo sát Hải Dương 8 và các tàu hải cảnh vào vùng biển của Việt Nam bất chấp phản đối từ Hà Nội và quốc tế.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc gây hấn với Việt Nam tại Biển Đông trong những năm qua. Trong những năm trước đó, những căng thẳng ở Biển Đông giữa hai nước thường dẫn đến những cuộc biểu tình lớn của người dân ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Công an và an ninh thường được huy động để giải tán của các cuộc biểu tình. Nhiều người bị bắt giữ. Hà Nội thường cáo buộc các thế lực thù địch kích động các cuộc biểu tình này.

Ý kiến (4)
Share

Duy Huu

nơi gửi USA

Biểu tình ... " du kích "!

Nhân dân Việt Nam cần 100.000 Facebookers, Twitters, tự động, tự nguyện, tự giác, tự liên kết, tự phát...

100.000 Livestream " du kích ",

100.000 những biểu tình " du kích ", lớn nhỏ, trên mạng, ngoài đường phố, bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, ngày đêm, đánh nhanh, rút gọn, trước khi lực lượng CSCD đến... để bảo tồn lực lượng và làm tiêu hao các " thế lực thù địch " của dân.

Cùng Đứng Lên, Cùng Lên Tiếng , Bất Khuất, Bất Tuân, Bất Hợp Tác, Bất Bạo Động, phản đối, đấu tranh chống lại...

100.000 những Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân... lớn nhỏ,

100.000 những Bất Tài, Bất Lực, Bất Lương... lớn nhỏ,

Trong tất cả các đường lối, chính sách, dự luật, dự thảo, điều luật, quy định, quy luật... trong tất cả các lãnh vực đời sống Chính Trị, Kinh Tế, Xã Hội của nhân dân Việt Nam, từ các thôn ấp đến các tỉnh, các thành phố.

Chống lại 100.000 những vi phạm lớn nhỏ về Tự Do, Dân Chủ, Dân Quyền, Nhân Quyền đã được quy định trong Hiến Pháp Việt Cộng và các Công Ước Quốc Tế.

Thực tập đấu tranh cho những Thay Đổi nhỏ để đi đến những Đổi Thay lớn.

16/09/2019 13:30

trần khanh

nơi gửi hcm

Nên diễn tập chống tiếp cận.mời cảnh sát biển quốc tế đến biển đông thực thi và chứng kiến

16/09/2019 01:56

Phong

nơi gửi Usa

So dan con nhu vay thi so ngoai bang(Tau) gap tram lan !!!

15/09/2019 10:32

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Người Việt tị nạn CS hải ngoại ,Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, lúc 2 giờ trưa Thứ Sáu, 13 Tháng Chín, huy động khoảng 100 người tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Quốc ở Los Angeles để thể hiện quyết tâm chống đối mưu toan lấn chiếm bãi Tư Chính của Việt Nam.

Dưới cái nắng chang chang, đoàn người tuổi cao niên vẫn hô hào khẩu hiệu quanh Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Quốc.

Trong khi Trung Quốc hiện đang xâm pham chủ quyền Việt Nam ở bãi Tư Chính vậy còn Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trốn ở đâu ,sao không lên tiếng cho thấy Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch thấp cổ bé miêng trước sự Trung Quốc xâm pham chủ quyền Việt Nam nhưng Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch lại to mồm lớn họng để vận động lên tới 5.000 cảnh sát tập trận giải tán dân mình biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam làm mất an ninh trật tự...

15/09/2019 02:12

Xem toàn trang