Phó trưởng Ban dân nguyện Quốc Hội chỉ trích chiến lược chống dịch của Hà Nội

RFA
2021-09-07
Share
Phó trưởng Ban dân nguyện Quốc Hội chỉ trích chiến lược chống dịch của Hà Nội Hình minh hoạ: barrier chặn một khu phong toả ở Hà Nội hôm 6/9/2021
Reuters

Hôm 7 tháng 9, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban dân nguyện Quốc hội, tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với báo Nhà báo & Công luận rằng việc Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm toàn dân trong một tuần là "hoang đường”.

Chính quyền thành phố Hà Nội hôm 6/9 vừa ra quyết định xét nghiệm COVID-19 toàn bộ dân thành phố từ ngày 6/9 đến ngày 12/9 với tần suất nơi cao nhất là từ 2 - 3 ngày / lần.

Theo công điện, thành phố sẽ huy động lực lượng xét nghiệm thần tốc, quét nhiều vòng để bóc tách nhanh các ca F0 ra khỏi cộng đồng.

Cụ thể, tại các khu vực phong toả, khu cách ly, khu vực nguy cơ rất cao: lấy mẫu cho toàn bộ người dân từ 2 - 3 ngày/ lần; tại khu vực có nguy cơ cao: lấy mẫu cho toàn bộ người dân từ 5 - 7 ngày/ lần; tại các khu vực khác: lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất một lần.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Lưu Bình Nhưỡng so sánh cách chống dịch của chính quyền Hà Nội với việc "đuổi theo bóng ma cùng nỗi khiếp sợ."

Cụ thể là việc chính quyền thành phố thay đổi các văn bản mẫu và các chỉ đạo liên tục, thể hiện sự rối rắm và hỗn loạn trong cách đối phó với dịch bệnh của chính quyền.

Ông cũng cho rằng các biện pháp chống dịch lóng ngóng của chính quyền Hà Nội đã khiến người dân cảm thấy "rất bức xúc", và mang lại nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
07/09/2021 08:59

Trống Đảng đánh lung tung,
quân Đảng chạy như thằng khùng.
Trống Đảng đánh như khùng,
quân Đảng nhảy như thằng điên.

Điên ơi là điên ! Đảng ơi là Đảng !
Khủng ơi là khùng! Trọng ới Trọng ơi !

Tân
Tân says:
07/09/2021 10:37

Đói và đói

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang