Cư dân Hapulico phản đối Ban quản lý nói họ bị Việt Tân xúi giục

RFA
2018-09-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chung cư Hapolico ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Chung cư Hapolico ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Courtesy of baomoi

Nhiều cư dân sống tại chung cư Hapulico bức xúc khi Ban Quản lý tòa nhà phát loa cảnh báo rằng người dân ở đây bị tổ chức khủng bố Việt Tân kích động.

Tin cho biết khoảng 2 tuần qua, hơn 400 hộ dân Hapulico đã có đơn kiến nghị tới nhiều cơ quan chức năng, đồng thời tập họp nhau đề nghị Ban Quản lý chung cư và Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico giải quyết hàng loạt vấn đề vướng mắc trong việc điều hành quản trị tòa nhà.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, chung cư này có khoảng 800 hộ dân. Sau gần 4 năm hoạt động, năm 2017 Ban Quản trị tòa nhà được bầu ra, tuy nhiên nhiều cư dân cho rằng Ban này được bầu không đúng quy định, làm việc thiếu trách nhiệm, thành viên Ban Quản trị là người của chủ đầu tư, không đứng về phía cư dân.

Từ giữa tháng 8/2018, khoảng 400 hộ dân Hapulico đã gửi kiến nghị tập thể đến Ban Quản trị tòa nhà đề nghị phải đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy một số khu nhà trong chung cư, đảm bảo giao thông nội khu vì tình trạng hỗn loạn và tắc nghẽn mỗi ngày do hoạt động của bãi xe tải chợ thuốc.

Sau khi bị cư dân khiếu nại, Ban Quản lý chung cư đã gửi đơn tới công an, đồng thời phát loa cảnh báo gắn trong chung cư với nội dung: “Không loại trừ sự việc trên có sự tham gia của tổ chức phản động Việt Tân có âm mưu phá hoại, lợi dụng cư dân kích động biểu tình, gây rối”.

Việt Tân bị chính phủ Việt Nam cho là một tổ chức khủng bố, hoạt động khủng bố nhằm mục đích phá hoại chính quyền Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại, gây chia rẽ khối Đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi cố gắng liên lạc với Việt Tân qua điện thoại để hỏi thêm thông tin nhưng không có người bắt máy.

Lâu nay, mỗi khi có những cuộc biểu tình của người dân phản đối về đường lối, chính sách của Nhà Nước hay tình trạng đàn áp, bất công thì họ thường bị vu cho là Việt Tân kích động, xúi giục như trường hợp cư dân Chung cư Hapulico vừa nêu.

Ý kiến (2)
Share

Thụy

nơi gửi USA

Ồ, vậy là tổ chức VT cũng đã và đang phát triển mạnh rồi à?
Từ Nam ra Bắc, từ dân đến quan đều có VT giật dây cả.
Nếu thật thế thì cũng đáng mừng cho dân VN.

19/09/2018 21:23

Duy Hữu

nơi gửi USA

Nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước rất khâm phục đường lối tranh đấu Bất Bạo Động, " Không Đánh mà Thắng ",
" Không Đánh mà được Tiếng " của anh chị em Việt Tân ...

Đang làm cho các đảng viên, cán bộ, bọn tài phiệt của đảng cầm quyền Việt Cộng bị ám ảnh, đi đâu cũng thấy Việt Tân, chỗ nào cũng thấy Việt Tân đang kích động, đang hỗ trợ nhân dân Việt Nam Lên Tiếng, Phản Đối, Biểu Tình, Bất Bạo Động, Bất Tuân, Bất Hợp Tác chống lại những Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, Bất Tài, Bất Lực của đảng Việt Cộng.

Nhân dân Việt Nam với kinh nghiệm bản thân sống dưới chế độ này, dư thông minh để biết Việt Tân không có như cái đảng Việt Cộng đang khủng bố tinh thần thể xác các Tù Nhân Lương Tâm.

Việt Tân chứ đâu phải là Việt Cộng!

P.S.( Không biết khi nào thì Bà Chủ Tịch Quốc Hội Kim Ngân bị Ông Bí Thư Trọng tố giác là Việt Tân " nằm vùng ", vì chống sài tiền Trung Cộng.)

19/09/2018 15:01

Xem toàn trang