TP HCM chuẩn bị gói hỗ trợ thứ ba cho hơn bảy triệu người

2021.09.21
TP HCM chuẩn bị gói hỗ trợ thứ ba cho hơn bảy triệu người Bộ đội Việt Nam giao thực phẩm trong những khu vực phong tỏa ở TP Hồ Chí Minh hôm 24/8/2021.
Reuters

Thành phố HCM triển khai gói hỗ trợ COVID-19 thứ ba trị giá 7,3 nghìn tỷ đồng (tương đương chừng 321 triệu USD) để hỗ trợ khoảng 7,3 triệu người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Phó Chủ tịch Thành phố HCM Võ Văn Hoan thông báo như vừa nêu trong cuộc họp báo ngày 20 tháng 9. Báo chí trong nước dẫn lời ông Hoan cho biết, gói thứ ba được triển khai bắt đầu từ ngày 22 tháng 9 cho đến ngày 4 tháng 10. 

Đây là gói hỗ trợ thứ ba do chính quyền TP thực hiện bên cạnh gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng của Chính phủ Trung ương triển khai hồi tháng bảy. Trước đó, TPHCM đã công bố hai gói tổng trị giá 1,8 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại địch trong ba tháng qua. 

Gói cứu trợ thứ ba sẽ được phát cho bốn nhóm đối tượng. Nhóm một gồm thành viên hộ nghèo, cận nghèo và người hưởng chế độ trợ cấp xã hội. Nhóm hai gồm những người lao động bị mất việc làm đang có mặt trên địa bàn TP HCM. Nhóm thứ ba gồm người thân sống phụ thuộc nhóm hai. Nhóm thứ tư là những người lưu trú tạm thời trên trên địa bàn đang gặp khó khăn. Tổng số đối tượng trong đợt này là hai triệu hộ dân với khoảng 7,3 triệu người. Mỗi người sẽ nhận được một triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
21/09/2021 15:33

Lão gia lên TV mấy đợt để lãnh mà có thấy gì đâu!!!
Chắc tại bửa đó cúp điện,bước chân tới cửa đài phát sóng nhìn vào thấy toàn đèn dầu và đèn cầy không hè…

Ba Niu
22/09/2021 05:32

"Ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào” tại sao ?
Chỉ vì " Cán cộng quen ăn tạp, không quen nhịn ".
Các nước Âu, Mỹ, Úc . . . Đã kế hoạch đưa ra nhiều gói hổ trợ cứu đói giúp dân sống còn trong cơn đại dịch cô-vít, tiền đến tận tài khoản ngân hàng từng người dân .
Vận dụng ngay sáng kiến nầy, đảng cộng VN cũng đã vẽ vời nhiều gói hổ trợ nhân dân, số tiền xuất kho lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Trên thực tế, có bao nhiêu người dân được nhận ?...!. Khéo lại là những trò lừa bịp trơ trẽn của đảng cộng ! Chúng thừa cơ, có dịp hợp thức hóa cho việc xuất quĩ đúng qui trình. Với số tiền khũng, chúng cùng chia nhau mà ăn trên sự đói khổ, chết chóc của dân. Cán lớn đóp miếng to, cán nhỏ đớp miếng bé.
DÂN CÀNG ĐÓI KHỔ !
GIA QUYẾN CÁN CỘNG CÀNG NO !
NGÂN QUĨ QUỐC GIA LUÔN LÀ VÒI SỬA NGỌT CỦA CÁN CỘNG !

Annymous
26/10/2021 09:22

« ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM » thật là chi lý 200%.