TPHCM: đề nghị truy tố một cựu lãnh đạo Saigon Co.op và hai cựu công an liên quan bí mật Nhà nước

RFA
2021.09.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TPHCM: đề nghị truy tố một cựu lãnh đạo Saigon Co.op và hai cựu công an liên quan bí mật Nhà nước Văn phòng Sài Gòn Co.op ở TPHCM
Báo Thanh Tra

Ông Diệp Dũng, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Saigon Co.op, bị đề nghị truy tố theo cáo cuộc ‘chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” và hai cựu công an bị đề nghị truy tố tội “cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” liên quan đến một vụ án tại Saigon Co.op.  Mạng báo Zing News đưa tin hôm 27 tháng 9.

Theo đó, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an TP HCM có đề nghị như vừa nêu đối với ông Diệp Dũng cùng hai cựu cán bộ của chính Cơ quan An ninh Điều tra là ông Nguyễn Hoài Bắc và bà Lê Thị Phương Hồng.

Theo kết luận điều tra, tháng 9/2020, ông Bắc là thành viên tổ điều tra Công an TP HCM, tham gia vụ án điều tra sai phạm xảy ra tại Saigon Co.op. Ông Bắc thường xuyên chia sẻ thông tin điều tra cho bạn gái là bà Hồng. Trong một lần ông Bắc đang ngủ, bà Hồng đã tìm lấy sổ tài liệu văn bản của vụ án, thông tin mật để trong cặp tài liệu của ông Bắc, sao chép lại và chụp lén. 

Bà Hồng khai bà đã liên hệ với ông Dũng, đang bị điều tra, để cung cấp thông tin liên quan vụ án. Bà Hồng, lúc ấy là cán bộ ngành Công an TP HCM có hai tiệm tạp hóa, có ý muốn ông Dũng cung cấp hàng giá rẻ. 

Bản thân ông Dũng cũng khai có cán bộ tiết lộ thông tin về vụ điều tra tại Saigon Co.op.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.