TPHCM lấy ý kiến về chỉnh trang công viên Mê Linh, lư hương, tượng Đức Thánh Trần

RFA
2021.11.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TPHCM lấy ý kiến về chỉnh trang công viên Mê Linh, lư hương, tượng Đức Thánh Trần Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo ở công viên Mê Linh khi vẫn còn lư hương.
Hình tác giả Phúc Tiến đăng kèm bài viết ở báo Người Đô Thị

Đại diện Ủy ban Nhân dân (UBND) Quận 1 hôm 1/11 cho biết đang tổ chức lấy ý kiến người dân đối với phương án thiết kế, chỉnh trang công viên cảng Bạch Đằng và công viên Mê Linh bao gồm cả việc đặt lư hương Đức Thánh Trần tại đây. Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 3/11.

Theo UBND Q1, người dân có thể góp ý trực tiếp vào sổ góp ý trong khoảng thời gian từ ngày 1/11 đến hết ngày 5/11.

Tính đến trưa 3/11, sổ góp ý của Quận 1 được báo chí ghi nhận có sáu ý kiến đóng góp... Chính quyền cho rằng nhiều người dân bày tỏ sự đồng tình với phương án mà Q.1 tổ chức lấy ý kiến; đồng thời đề xuất tăng thêm cây xanh, sớm triển khai để người dân có thêm không gian vui chơi, tập thể dục.

Trong đoạn phim giới thiệu phương án chỉnh trang công viên cảng Bạch Đằng kéo dài từ cầu Khánh Hội với điểm nhấn là Cột cờ Thủ Ngữ, chạy dọc bờ sông là mảng xanh và một số cầu tàu, nhà ga bến thủy nội địa.

Phương án chỉnh trang công viên Mê Linh có lư hương được đặt phía trước tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo hướng ra sông Sài Gòn.

Trước đó, vào ngày 17/2/2019, chính quyền TPHCM đã cho xe cẩu lư hương thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo ở quảng trường Mê Linh mang đi nơi khác... ngay trước khi một số nhà hoạt động dự tính tới dâng hương dưới tượng đài Trần Hưng Đạo để đánh dấu 40 năm xảy ra cuộc chiến biên giới Việt – Trung. Hoạt động này bị chính quyền cho là biểu tình.

Vào ngày 17/9/2021, tác giả Phúc Tiến có bài “Nhân giỗ Đức thánh Trần: Cần đặt lại lư hương và tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” được đăng trên báo Người Đô Thị cho rằng, việc di dời lư hương từ tượng đài Trần Hưng Đạo đến đền Trần Hưng Đạo trên đường Võ Thị Sáu ở Quận 1, là vi phạm các nguyên tắc về kính lễ tổ tiên và anh hùng, liệt sĩ. Bài báo của tác giả Phúc Tiến sau đó đã bị gỡ bỏ khỏi báo Người Đô Thị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/11/2021 10:34

Ơ hay nhỉ ! Ô ngu nhỉ ! Ơ đểu nhỉ ! Ô dân chủ kiểu Việt Cộng !
Nhân dân thành Hồ chỉ có 5 ngày cho ý kiến...về dự án trăm năm, và ngàn ngàn tỉ đồng Hồ.

Đảng có hỏi, nhưng Dân... không có ý kiến !...
Tao có hỏi, nhưng mày không có ý kiến, mày đừng có trách tao... dân chủ đến thế là cùng... tận... nghe chưa !

Anonymous
04/11/2021 17:53

Bày trò cho có. Nếu thực sự lấy ý kiến nhân dân thì cho phép Báo Người Đô thị đăng lại bài này và phía dưới có phần góp ý của nhân dân. Với thời đại mới về truyền thông xã hội thì tại sao không mở một trang mạng để lấy ý kiến thì chắc chắn sẽ thu hàng vạn ý kiến của người dân, chứ không chỉ có 6 ý kiến ghi vào sổ. Nếu thực tâm thì cho người mở các mạng xã hội của người dân VN thì sẽ tập hợp không ít ý kiến giá trị.