Tòa triệu tập một số ca sĩ, nghệ sĩ đến phiên xét xử Nguyễn Phương Hằng

RFA
2023.08.30
Tòa triệu tập một số ca sĩ, nghệ sĩ đến phiên xét xử Nguyễn Phương Hằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thuỷ Tiên và nhiều nghệ sĩ khác sẽ có mặt tại buổi xét xử bà Hằng vào ngày 21/9
VTC News

Tòa đã gửi giấy triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng cùng một số ca sĩ, nghệ sĩ tham gia phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm diễn ra ngày 21/9.

Nguồn tin riêng của tờ Tiền Phong điện tử trong ngày 30/8 cho hay những ca sĩ, nghệ sĩ được tòa triệu tập gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Vy Oanh…Những người này đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Trong phiên tòa sắp tới, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương) có một luật sư bào chữa là luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn luật sư TPHCM). Ông Đặng Anh Quân có ba luật sư bào chữa, trong khi các bị cáo còn lại không có luật sư bào chữa.

Bà Nguyễn Phương Hằng và bốn đồng phạm ra tòa về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331.

Bốn đồng phạm của bà Hằng bao gồm: Đặng Anh Quân (giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (SN 1992, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (SN 1994, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam).

Theo cáo trạng, lợi dụng sức ảnh hưởng cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream để nói về nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân.

Trong vụ án này bà Nguyễn Phương Hằng và ông Đặng Anh Quân vẫn đang bị tạm giam. Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam từ ngày 24/3/2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
30/08/2023 09:23

Tao la công an Búa Liềm... nghe chưa ...?
Công an Búa Liềm tao la đảng Búa Liềm tao... biết chưa...?

Đảng Búa Liềm tao là luật rừng... luật rừng là đảng Búa Liêm tao... biết chưa... hiểu chưa... nghe chưa...?
Đảng Búa Liềm tao độc quyền làm luật rừng... độc quyền chơi luật rừng... độc quyền xử luật rừng của đảng Búa Liềm tao.

Dân chúng mày không được " lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích " độc quyền chơi luật rừng của đảng Búa Liềm tao.

Tiêu Cà Mau
30/08/2023 17:57

Nguồn tin riêng của tờ Tiền Phong điện tử trong ngày 30/8 cho hay những ca sĩ, nghệ sĩ được tòa triệu tập gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Vy Oanh…Những người này đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Không hề thấy có tên cuả Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong hay Quốc Hội bù nhìn có liên quan tới vụ án?

Thì mắc mớ gì tới Đảng và nhà nước Việt Cộng cuả ta, mà Bà Nguyễn Phương Hằng và bốn đồng phạm ra tòa về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Cộng, cho thấy mức độ trơ trẽn cuả Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong và Toà án cuả Việt Cộng được đào tạo huấn luyện ở trong sở thú Hồ Chí Minh?

Tiêu Cà Mau
31/08/2023 04:16

Dạo nầy Tổng bí thư đỉnh cao trí tuệ Nguyễn Phú Trọng và Toà án nhân dân tối cao được đào tạo trong sở thú Hồ Chí Minh tiếng bộ vượt bật, nên triệu tập gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Vy Oanh…Những người này đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, thì mắc mớ gì, có liên quan gì tới chính quyền Nguyễn Phú Trọng đâu mà "ăn ké" nên Toà án ra tay nghĩa hiệp kết tội bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước Nguyễn Phú Trọng bắt bà Hằng phải bồi thường thiệt hại cho nhà nước Nguyễn Phú Trọng, kể cả bỏ tù cái hay cuả Toà án sở thú Hồ Chí Minh là ở chỗ đó.