Phó bí thư TPHCM thừa nhận việc xử lý sai phạm ở Thủ Thiêm còn quá chậm

RFA
2020-06-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) sau 24 năm được phê duyệt quy hoạch hiện vẫn còn dở dang-Hình minh hoạ
Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) sau 24 năm được phê duyệt quy hoạch hiện vẫn còn dở dang-Hình minh hoạ
Photo: RFA

Ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư thường trực Thành Phố Hồ Chí Minh, trong buổi tiếp xúc cử tri quận 1,3 và 4 vào ngày 26 tháng 6,  thừa nhận việc khắc phục và xử lý sai phạm ở Thủ Thiêm còn quá chậm.

Truyền thông trong nước trích dẫn lời giải thích của Phó bí thư thường trực TPHCM với cử tri rằng, do dự án quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiên đã kéo dài hơn 20 năm nên nhiều hồ sơ không còn, đồng thời pháp luật cũng có nhiều thay đổi nên có những việc xét theo trước kia là đúng nhưng bây giờ lại là sai.

Ông Quang cho rằng đến nay, những công việc thuộc trách nhiệm của thành phố cơ bản đã xong, còn lại một số việc chưa giải quyết thuộc trách nhiệm của các bộ, ngành và Chính phủ nên cần có sự phối hợp.

Ông cũng thừa nhận do có nhiều cán bộ liên quan đến việc giải quyết dự án Thủ Thiên đã làm sai và chịu xử lý nên giờ phải thận trọng hơn.

"…nhiều người bị xử lý nên anh em cũng có thái độ thường được ví von là chim đau sợ cành mềm, làm không biết có sai gì nữa không, có bị kỷ luật, bị tù tội không", ông Quang nói.

Trước đó 3 ngày, tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 2, trưởng ban Tuyên giáo thành uỷ TPHCM cũng đã xin người dân tha thứ vì vụ việc ở Thủ Thiên kéo dài trong nhiều năm và đã để người dân phải chịu đựng quá sức.

Cũng trong cuộc gặp này, lãnh đạo thành phố cho biết trong tháng 7 tới, Thanh tra Chính phủ cùng Uỷ ban nhân dân TP sẽ đối thoại với bà con.

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) sau 24 năm được phê duyệt quy hoạch hiện vẫn còn dở dang với nhiều khiếu kiện của người dân vì cho rằng bị thu hồi đất trái quy định.

Trước những khiếu nại của người dân, Thanh tra Chính phủ hai lần kết luận hàng loạt sai phạm của UBND TP.HCM và các bộ ngành liên quan.

Ý kiến (3)
Share

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Bọn khốn này cứ thỉnh thoảng lại đưa mấy con bù nhìn này ra để xoa dịu nỗi đau của dân thủ thiêm,ra vẻ nhà nước cũng quan tâm,trăn trở với mất mát của bà con...
Đấy,nguyễn thị quyết tâm,thiện nhân...chúng đã và sẽ còn đùa cợt với bà con dài dài...!!!

26/06/2020 21:22

Độc giả không muốn nêu tên

Tp Hồ Chí Minh "quang-vinh".. Dân oan còn phải khốn-khổ và sống cảnh "màn-trời chiếu-đất" muôn năm! 😥😪

26/06/2020 19:31

Độc giả không muốn nêu tên

Băng đảng cướp Búa Liềm quá coi thường luật-pháp và... gian-manh dối-trá với nhân-dân! 😎

26/06/2020 19:16

Xem toàn trang