66 cán bộ sai phạm trong vụ Thủ Thiêm bị kỷ luật

RFA
2020-07-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 tối 1/7.
Ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 tối 1/7.
Courtesy congluan.vn

Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) kỷ luật 66 cán bộ bị xét có sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm và sẽ báo cáo kết quả xử lý với Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngay trong tháng 7/2020.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói, theo khẳng định của ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 tối 1/7.

Một số cử tri tại buổi nói chuyện đã cho rằng cần phải xử lý nghiêm, toàn diện, kể cả cán bộ đương chức hay về hưu, mà có sai phạm ở Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng cho biết một số cán bộ do Ban Bí thư quản lý đã bị kiểm điểm trong đợt 1. Liên quan 66 cán bộ đang kiểm điểm và xem xét xử lý trong đợt 2, có đầy đủ cán bộ sở ngành và Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm qua các thời kỳ.

Chủ tịch thành phố cũng hứa với cử tri, sẽ có báo cáo với Ủy ban Kiểm tra trung ương về kết quả xử lý 66 cán bộ trong tháng 7 này.

Ngoài ra, ông Phong cũng cho biết TPHCM đã thành lập tổ công tác triển khai thực hiện theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Trình HĐND chính sách bồi thường bổ sung, tiếp xúc với 334 hộ dân ở khu 4,39ha tại khu phố 1, phường Bình An, quận 2.

Cũng liên công tác xử lý cán bộ, cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang vừa bắt tạm giam Chủ tịch Hội Nông dân và nữ kế toán, vì đã sử dụng các nguồn kinh phí sai mục đích ngân sách Nhà nước để chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cụ thể hôm 2/7, Dinh Mí Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Lũng Táo và Vũ Thị Nguyệt nguyên Kế toán xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, bị Công an quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về tội tham ô tài sản từ ngân sách nhà nước với số tiền gần 800 triệu đồng, từ năm 2016 đến năm 2018.

Tương tự tại tỉnh Cà Mau, Ủy ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cái Nước đã kỷ luật, cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước, vì để xảy ra sai phạm khi xây dựng chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước.

Khi trình phê duyệt và tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại khu chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước (giai đoạn 3), ông Đặng Văn My đã nâng giá cao hơn quy định, số tiền thu vượt trên 9,6 tỷ đồng, nhưng không lập biên lai theo quy định, không lập dự toán, kế toán, quyết toán thu - chi theo quy trình.

Hiện UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, đã chuyển hồ sơ sai phạm sang cơ quan điều tra.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

66 cán-bộ , đảng-viên tiên tiến... "làm theo lời Bác"! 🤩

03/07/2020 16:32

anh Đạt

nơi gửi Germany

Kỷ luật thì lấy ai làm việc, vì đúng ra thì ông Phong cũng đáng bị kỷ luật vì Bí thư, phó bí thư, phó chủ tịch đều dính hết chỉ mình ông trong sạch sao? không được chia phần sao? sao Chủ tịch Phong không thấy sai, không lên tiếng phản đối?????

03/07/2020 02:45

Xem toàn trang