Tất Thành Cang và một loạt các cựu quan chức TPHCM sẽ hầu toà và bị truy tố trong tháng 3/2021

RFA
2021.02.26
Tất Thành Cang và một loạt các cựu quan chức TPHCM sẽ hầu toà và bị truy tố trong tháng 3/2021 Hai cựu lãnh đạo TPHCM Nguyễn Thành Tài & Tất Thành Cang
Courtesy of statemedia -RFA edited

Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TATPHCM) sẽ mở lại phiên xử sơ thẩm vụ án liên quan đến việc hoán đổi khu “đất vàng” 58 Cao Thắng vào ngày 15/3. Thông tin trên được truyền thông Nhà nước VN loan vào ngày 26 tháng 2.

Vụ án này liên quan đến nguyên Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Tài, nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp và một số cựu quan chức văn phòng Ủy ban, Sở Văn hoá- Thể thao- Du lịch, Sở Tài nguyên- Môi trường và sở Tài chính TPHCM.

Vụ án được nói liên quan đến những sai phạm hoán đổi nhà đất 58 Cao Thắng lấy nhà đất 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP.HCM) gây thiệt hại cho Nhà nước 186 tỉ đồng.

Trước đó, phiên toà đã từng phải hoãn vì hai bị cáo Lê Văn Thanh và Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường) cũng là bị cáo trong vụ xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng ở Hà Nội cùng thời gian TAND TP.HCM dự kiến mở phiên toà 18-1.

Ông Nguyễn Thành Tài và các cấp dưới của ông đã hầu toà trong vụ án sai phạm giao đất tại số 8-12 Lê Duẩn Quận 1 và bị toà án tuyên 8 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí. Bản án nay đang có kháng cáo và kháng nghị, chờ phúc thẩm.

Cũng liên quan đến cựu quan chức TPHCM, cùng ngày 26/2, Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM (VKS) có quyết định gia hạn thời hạn truy tố ông Tất Thành Cang, cựu Phó bí thư thành uỷ TPHCM và các bị can trong vụ tham ô và vi phạm qui định về quản lý tại Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn đến ngày 14/3.

Trước đó, ngày 12-1, cơ quan điều tra đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.