TP HCM diễn tập chống khủng bố vào ngày 15/12

RFA
2019-12-12
Share
khủng bố Công an TPHCM cho biết sẽ huy động 4.000 người tham gia diễn tập chống khủng bố vào ngày 15/12
Courtesy of Thanh Nien (RFA edited)

Phó giám đốc Công an TPHCM Nguyễn Sỹ Quang vào ngày 12 tháng 12 cho biết như vừa nêu tại buổi họp báo công bố cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự, chống khủng bố trên địa bàn thành phố.

Đại tá Quang cũng cho biết đây sẽ là cuộc diễn tập có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều cơ quan như Công an TPHCM, Bộ tư lệnh TPHCM, UBND TPHCM, Cảng quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất…

Vị phó giám đốc Công an TPHCM cũng cho rằng cuộc diễn tập nhằm đánh giá khả năng thực binh, ứng phó của các đơn vị khi có các sự cố xảy ra như: các thành phần xấu lợi dụng không gian mạng để kích động, gây rối trật tự hoặc nhóm khủng bố lợi dụng tình hình phức tạp để tấn công trụ sở, cơ quan nhà nước, bắt giữ cán bộ, hoặc dùng chất nổ đe dọa khủng bố cơ quan nhà nước .v.v.

Được biết, vào ngày 30/9/2019, một vụ nổ đã xảy ra tại trụ sở Cục thuế tỉnh Bình Dương và Cơ quan an ninh điều tra công an Bình Dương sau đó xác định vụ nổ xảy ra do các đối tượng khủng bố thực hiện nên đã khởi tố vụ án hình sự “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang