Thành phố Hồ Chí Minh sắp xử phạt vi phạm giao thông bằng camera giám sát


2020.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
0306n Ảnh minh họa.
RFA

Sở Giao thông - Vận tải thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 10/3 sẽ tiến hành ghi hình để xử phạt vi phạm hành chính thông qua hệ thống camera giám sát giao thông trên 14 tuyến đường trung tâm thành phố và sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể theo tin từ truyền thông trong nước vào ngày 6/3,14 tuyến đường chủ yếu ở khu vực quận 1 bao gồm Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Lý Tự Trọng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur, Nguyễn Thị Nghĩa, Lê Lợi, Đinh Tiên Hoàng, Tôn Đức Thắng cùng với đường Trường Sơn ở quận Tân Bình và Điện Biên Phủ khúc quận Bình Thạnh.

Vẫn theo thông báo được đưa ra ngày 6/3, nếu có thay đổi, bổ sung về danh mục các tuyến đường, Sở Giao thông- Vận tải sẽ gửi văn bản chính thức tối thiểu 7 ngày trước khi bắt đầu thực hiện.

Người dân có thể lên website Cổng thông tin giao thông thành phố Hồ Chí Minh cũng như tải ứng dụng trên điện thoại để có thể tra cứu thông tin phương tiện vi phạm bị ghi hình.

Trước đó, trong buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 2 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất tăng cường phạt nguội và dùng hình ảnh ghi nhận được bằng camera làm bằng chứng.

Theo cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh, cách làm mới này giúp giải quyết những khó khăn trong việc lập biên bản hành chính, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và không phải tốn quá nhiều lực lượng cảnh sát giao thông trong tình trạng phương tiện giao thông tăng quá nhanh như hiện nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.