Lãnh đạo TPHCM cho biết sẽ giải quyết dứt điểm tồn tại ở Thủ Thiêm

RFA
2021.10.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lãnh đạo TPHCM cho biết sẽ giải quyết dứt điểm tồn tại ở Thủ Thiêm Khu Đô thị mới Thủ Thiêm bên bờ sông Sài Gòn nhìn từ trên cao.
RFA PHOTO

Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) sẽ tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Truyền thông nhà nước dẫn lời Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết thông tin vừa nêu hôm 18/10.

Gần 20 năm qua, nhiều hộ dân tại Thủ Thiêm bị di dời mà không được bồi thường một cách hợp ký, chưa kể trong đó rất nhiều người bị cưỡng chế lấy nhà mà không được đền bù. Người dân Thủ Thiêm đã nhiều lần khiếu lại từ cấp thành phố đến trung ương, nhận nhiều lời hứa hẹn của các vị lãnh đạo. Tuy nhiên hiện nay họ vẫn chưa nhận được đền bù một cách thỏa đáng.

Ngoài vấn đề Thủ Thiêm, khi phát biểu tại Kỳ họp thứ ba của Hội đồng Nhân dân TPHCM khóa X, Phó Chủ tịch UBND Lê Hòa Bình còn cho biết thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ giải quyết những vướng mắc ở những dự án trọng điểm như nạn ngập lụt do triều cường, dự án Metro số 1, dự án Lotte...

Ngoài ra, TPHCM sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề của thành phố Thủ Đức như đề án phân cấp, ủy quyền, cơ chế và chính sách đặc thù cho địa phương này…

Cũng theo ông Bình, một trong những giải pháp trọng tâm để cải thiện môi trường đầu tư của TPHCM trong năm 2021 là đổi mới mô hình hoạt động tổ công tác đầu tư trên địa bàn thành phố. Đồng thời thành phố sẽ giúp giải quyết những vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng vốn ngoài ngân sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
18/10/2021 14:37

Bí thư, ủy viên bộ chính trị hứa còn không giải quyết được, nói gì đến một phó chủ tịch thành phố, loại tép riu! Bài ca liên thế kỷ, bài ca muôn thuở!

Nguyễn Tuấn Anh
18/10/2021 20:02

"Lãnh đạo TPHCM cho biết sẽ giải quyết dứt điểm tồn tại ở Thủ Thiêm"

Để xem "Quân đội nhân dân Việt Nam" kỳ này đánh đấm ra sao, hay là lại "sống chung" nữa đây . Vụ chống dịch như đóng kịch vừa rồi cúp đuôi về chưa vậy, hay vẫn còn đứng sớ rớ đâu đó ?

khanh
19/10/2021 23:43

mong giải quyết sớm dứt điểm, khổ quá khổ rồi

Xem toàn trang