Công an TPHCM tăng cường hoạt động sau khi nới lỏng giãn cách

RFA
2021.09.30
Công an TPHCM tăng cường hoạt động sau khi nới lỏng giãn cách Ảnh minh họa.
AFP

Công an TPHCM tiến hành phương án trấn áp các loại tội phạm và ra quân tuần tra sau khi thành phố lớn nhất nước mở cửa một số hoạt động và nới lỏng đi lại của người dân trong giai đoạn ‘bình thường mới’ sau 30/9. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn lời Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM đưa tin ngày 30/9.

Tin cho biết, những nhóm tội phạm đã được phía công an tính đến gồm trộm cắp, cướp giật, tội phạm về ma túy, nhóm tham nhũng, nhóm trục lợi đầu cơ y tế, buôn bán trái phép thuốc, trục lợi tiêm vắc xin, trục lợi về an sinh xã hội, trục lợi trong việc từ thiện của các tổ chức, cá nhân… Theo lời Đại tá Quang, công an thành phố sẽ xử lý các loại tội phạm vừa nêu bằng hình sự.

Trong cùng ngày, lực lượng 363 thuộc Công an TPHCM gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động đã xuất quân tuần tra, xử lý và trấn áp những trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội khi thành phố nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau ngày 30/9.

Bên cạnh xử lý những nhóm tội phạm được nêu trên, lực lượng 363 còn được nói tập trung xử lý nghiêm những người chống đối chính trị, bất mãn; tham gia, kích động biểu tình khiếu kiện…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
30/09/2021 13:01

Ai?băng nhóm?tổ chức nào trên cả nước phạm nhiều tội ác nhất,kề cả tội giết người???
Nếu không phải là côn an côn đồ???