Đề nghị truy tố 18 người liên quan vụ Tuấn “khỉ”

RFA
2020.05.06
323af332-aa0a-4a8b-ba40-7ec60231eda1 Buổi họp báo của Công an TP.HCM về vụ án Tuấn "khỉ" hôm 14/2/2020.
Courtesy of Doanh Nhân Trẻ-RFA edited

Công an TP.HCM xác định có 19 người liên quan trong vụ án cựu Thượng úy công an Lê Quốc Tuấn (biệt danh “Tuấn khỉ”) dùng súng gây thương vong 8 người ở Củ Chi hồi cuối tháng 1. Đồng thời, đề nghị 18 bị can trong số này.

Truyền thông trong nước, vào ngày 6/5 cập nhật thông thông tin về vụ án vừa nêu, cho biết Cơ quan điều tra đã thu giữ 74 viên đạn và 8 vỏ đạn tại hiện trường Tuấn “khỉ” gây án. Và, tại hiện trường gây án thứ hai, công an thu giữ thêm 15 vỏ đạn, bốn mảnh vỡ của đầu đạn.

Tin cho biết trong hai tuần Tuấn “khỉ” lẩn trốn đã dùng súng chống trả công an và đã bị công an bắn chết vào tối ngày 13/2. Tại nơi này, công an thu một khẩu súng AK cùng với một viên đạn lên nòng, bên trong hộp tiếp đạn có tám viên đạn, bốn vỏ đạn, 2 thanh kiếm, 1 dao tự chế cùng nhiều vật dụng khác.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM, vào chiều 5/5 cho biết đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ vụ án Tuấn “khỉ” sang Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM, với xác định có 19 người liên can. Công an TP.HCM đề nghị truy tố 18 người. Riêng Tuấn “khỉ” đã chết nên công an ra quyết định đình chỉ truy nã bị can.

Vụ án xảy ra vào ngày 29 và 30 tháng 1. Khi đó, Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1987) là Thượng úy Công an quận 11 (có biệt danh Tuấn “khỉ”) đã cùng với người em là Lê Quốc Minh đến cờ bạc tại một sòng bạc ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi). Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Tuấn “khỉ” đã về nhà lấy súng AK ra bắn chết 5 người và 3 người khác bị thương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.