Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất thu hồi gần 9.000m2 đất quốc phòng

RFA
2021-04-16
Share
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất thu hồi gần 9.000m2 đất quốc phòng Phối cảnh dự án mở rộng đường Dương Quảng Hàm.
Nguồn: Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Gò Vấp.

Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) cần thu hồi khoảng 8.800m2 đất quốc phòng để thực hiện 3 dự án giao thông nhằm giảm ùn tắc ở quận Gò Vấp.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn kiến nghị phía chính quyền thành phố gửi Bộ Quốc phòng loan tin như vừa nêu ngày 16/4.

Tin cho biết, dự án thứ nhất cần khoảng 3.800m2 đất với vốn đầu tư hơn 380 tỷ đồng, để nâng cấp đường Dương Quảng Hàm, đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên văn hóa quận Gò Vấp. Sau khi hoàn thành sẽ giúp giảm ùn tắc, ngập nước, chỉnh trang đô thị... dọc tuyến đường này và vùng lân cận.

Trong dự án mở rộng đường D3, phường 10, quận Gò Vấp, chính quyền thành phố lớn nhất phía Nam cần khu đất có diện tích hơn 3.600m2. Mục đích giúp giảm ùn tắc trên đường Quang Trung và Phan Văn Trị, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông theo quy hoạch.

Dự án thứ ba là kết nối giao thông đường Quang Trung - Nguyễn Văn Công - Nguyễn Kiệm, phường 3, được nói cần khu đất thứ ba rộng gần 1.400 m2 do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng quản lý.

Trước đó, phía thành phố đã có kiến nghị Bộ Quốc phòng chuyển giao đất làm dự án cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa được nói có mục đích nhằm phục vụ kết nối giao thông của nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực này.

Phía Bộ Quốc phòng mới đây đã thống nhất giao hơn 16 ha do Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý để xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang