TP.HCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3

RFA
2020.02.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1M63S2 Học sinh Hà Nội hôm 19/11/2019.
AFP

Hôm 20 tháng 2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3. Báo trong nước đưa tin cùng ngày.

Văn bản nêu tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường nên đề nghị kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên cả nước để đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ cho học sinh.

Đồng thời, UBND TP.HCM đề nghị điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020 và dời kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 đến cuối tháng 7. Năm ngoái, kỳ thi này diễn ra từ 25 đến 27 tháng 6.

Hôm 14 tháng 2, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Trả lời báo chí tối 14 tháng 2, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho hay, Bộ GD&ĐT không thể quyết định thời gian nghỉ của học sinh cả nước vì theo quy định hiện nay thẩm quyền này thuộc UBND tỉnh, thành phố. Tuy vậy, bộ này cũng có công văn đến hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, đề nghị xem xét cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh.

Cũng theo truyền thông trong nước, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.