Người dân TPHCM sẽ được giảm 10% tiền điện và nước sinh hoạt

RFA
2021.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Người dân TPHCM sẽ được giảm 10% tiền điện và nước sinh hoạt Ảnh minh họa
RFA Edited

Uỷ ban Nhân dân TPHCM ngày 17/8 thông báo người dân toàn thành phố sẽ được hỗ trợ một phần tiền điện, tiền nước trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Truyền thông nhà nước loan tin dẫn phát biểu của ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM về một số giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và chăm lo đời sống cho người lao động. Biện pháp giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho người dân TP là một phần trong những hỗ trợ này.

UBND TPHCM yêu cầu Tổng Công ty Điện lực TPHCM thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm giá tiền điện đợt thứ tư cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đồng thời, kiến nghị Bộ Công thương về chính sách giảm giá điện sản xuất và miễn tiền điện sinh hoạt của công nhân trong các doanh nghiệp 3 tại chỗ (3T) như chính sách đối với các khu cách ly tập trung.

Ngoài ra, TPHCM yêu cầu Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) hỗ trợ miễn tiền sử dụng nước sinh hoạt cho các khu cách ly tập trung trong thời gian từ tháng 6 đến hết ngày 31/12/2021. Sawaco giảm 10% tiền sử dụng nước sinh hoạt cho tất cả khách hàng trên TP trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2021.

Theo ước tính của Tổng công ty điện lực TPHCM thì số tiền hỗ trợ khách hàng sử dựng điện sinh hoạt là khoảng hơn 495 tỷ đồng tương ứng với hơn 2,45 triệu khách hàng. Các cơ sở cách ly tập trung phục vụ phòng chống dịch COVID-19 dự kiến sẽ được giảm tiền điện khoảng năm tỷ đồng.

Trong cùng ngày, Văn phòng Đại diện ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) cùng với Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) thông báo về thực hiện chương trình “Cùng nhau, chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ hơn!” nằm 2021 nhằm hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tiếp nối chương trình hỗ trợ người dân Việt Nam hồi năm ngoái, chương trình năm nay hỗ trợ hơn 70.000 người bị ảnh hưởng của đại dịch toàn quốc với ngân sách dự kiến cho toàn chương trình lên tới hơn 11 tỷ đồng và chương trình sẽ diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12 tại 12 tỉnh, thành trên cả nước.

Đây là chiến dịch toàn cầu “Vắc-xin miễn phí cho tất cả mọi người” do Liên đoàn AAV và Liên minh Vắc-xin cho tất cả mọi người khởi xướng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang