UBND TP HCM nói hầu hết dân Vườn Rau Lộc Hưng nhận tiền hỗ trợ

RFA
2019-02-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng hôm 4/1/2018
Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng hôm 4/1/2018
Photo: RFA

Vụ việc cưỡng chế, đập phá nhà tại vườn rau Lộc Hưng, quận Tân Bình được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh nhắc đến trong hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra vào ngày 14 tháng 2.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn phát biểu của ông Chánh Văn Phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Võ Văn Hoan, tại hội nghị nêu trường hợp người dân tại Vườn Rau Lộc Hưng trong diện được gọi là ‘bị ảnh hưởng do thực hiện một số dự án trên địa bàn thành phố.

Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân TPHCM cho biết dự án ảnh hưởng đến người dân tại Vườn Rau Lộc Hưng là dự án xây dựng cụm trường học công lập đạt tiêu chuẩn quốc tế trên đất mà người dân nói họ sử dụng liên tục từ sau năm 1975 đến nay. Tuy nhiên qua những lần kê khai, cơ quan chức năng thành phố không cấp giấy tờ cho họ.

Theo lời ông Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thì quận Tân Bình cho biết đã tiếp xúc được 111/124 hộ dân ở vườn rau Lộc Hưng, trong đó, có 92 hộ đồng thuận, có 19 hộ chưa đồng thuận việc hỗ trợ đền bù.

Trao đổi với Đài Á Châu Tự Do hôm 14/2, ông Cao Hà Trực, một người dân trong Ban đại diện vườn rau Lộc Hưng cũng cho rằng việc chính quyền cho rằng người dân Lộc Hưng đồng thuận là không đúng:

“Tình hình thực tế là từ đầu đến giờ, tất cả những lần họ thông báo tiếp cận được 50 người, rồi 90 người, tất cả đều là báo cáo láo hết. Bởi vì hôm trước Tết 4 ngày, tất cả các bà con chủ thể họp với luật sư về vụ kiện và giơ tay lên, tôi đếm số lượng trên 100 người, như vậy số lượng đồng thuận chính quyền đưa ra là không chính xác. Họ đánh lận giữa việc tiếp cận và đồng thuận, tại vì nếu đồng thuận thì những hộ dân đó đâu có làm đơn khiếu nại và tố cáo khẩn cấp? Tôi nằm trong ban đại diện, tôi khẳng định là không đúng.”

Cũng tại Hội nghị, ông Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan cho biết, chính quyền quận Tân Bình đã chi tạm ứng hỗ trợ đền bù, quà Tết cho người dân ở vườn rau Lộc Hưng.

Tuy nhiên ông Cao Hà Trực, với tư cách là thành viên ban đại diện vườn rau Lộc Hưng đã khẳng định không hề có chuyện này.

Trong hai ngày 4/1 và 8/1/2019, chính quyền quận Tân Bình đã tiến hành cưỡng chế khu Vườn rau Lộc Hưng rộng gần 5 ha. Chính quyền địa phương cho biết việc cưỡng chế chỉ thực hiện đối với 112 căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp chứ không thu hồi đất. Mặc dù vậy, chính quyền địa phương trước đó cũng cho biết khu đất này là khu đất công và đã được quy hoạch để xây trường học.

Ý kiến (4)
Share

Thien Tam

nơi gửi Sai gon

Nguoi cong san noi lao khong biet nguong mieng la gi, dung la ban chat xao tra , bip bom gian manh. Boi the cau noi bat huu cua co tong thong Thieu van luon mai con gia tri khi che do cong san con ton tai o Viet Nam ." Dung nghe nhung gi cong san noi ma hay nhin ky nhung gi CS lam "

15/02/2019 21:58

Người nghèo khổ

nơi gửi VN

Đây chỉ là hàng động của đảng CSVN , với yếu đồ bảo toàn đảng CS, bỏi nơi đau có Chúa ngự trị , thì CS khó lòng sống sót , nên CSVN đã cố tình , phải triệt ngay một họ đạo , của người Thiên Chúa , ngày đêm đúc tin đang lớn mạnh trong lòng.

15/02/2019 00:09

Duy Hữu

nơi gửi USA

Người Nô Lệ không có quyền tư hữu, sở hữu đất đai của mình.

Ngày hôm nay, từng người dân Việt Nam của toàn dân Việt Nam, cần can đảm đối diện với chính mình, nhìn thẳng vào đứa con thơ của mình, và tự hỏi :

Mình và từng người dân của toàn dân Việt Nam có thực sự có quyền tư hữu và sở hữu đất đai của mình và toàn dân hay không?

Nếu không, ít nhất, hằng ngày, hãy tự nhủ, tự nhắc, hãy cam đảm đối diện với một Sự Thật phũ phàng:

Mình và từng người dân của toàn dân Việt Nam đang là Nô Lệ, đang làm Nô Lệ cho
" Đảng và Nhà Nước " của Đảng, do Đảng, vì Đảng.

Biết mình là Nô Lệ là bước đầu tiên để

Người Nô Lệ Da Vàng Việt Nam
Giải Phóng ...
Người Nô Lệ Da Vàng Việt Nam.14/02/2019 12:37

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

Võ Văn Hoan đúng thật là cộng sản vì không nói có, có nói không. Tuyên truyền xảo trá bịp bợm

14/02/2019 09:09

Xem toàn trang