Cử tri TPHCM đề nghị không bao che các cựu lãnh đạo có sai phạm

RFA
2020.05.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
cu-tri-sg-630 Bà Ngô Thanh Loan phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị 6.
Courtesy TP

Các cử tri ở TPHCM hôm 12/5 đề nghị cần sớm kỷ luật, không nương tay, bao che những sai phạm của cựu Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và cựu Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày dẫn yêu cầu vừa nêu tại buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị 6.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Ngô Thanh Loan ngoài đề nghị liên quan ông Lê Thanh Hải và Tất Thành Cang, bà còn nêu thắc mắc liệu có khuất tất gì khi gần đây một số cán bộ chết vì "té lầu".

Bà Loan cũng bày tỏ rất tự hào và cám ơn đội ngũ y bác sỹ đã kiên cường trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, bà cũng đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những cán bộ y tế trục lợi khi mua sắm thiết bị y tế hay đầu cơ khẩu trang, đẩy giá tăng cao kiếm lời.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, đại diện tổ đại biểu Quốc hội cho biết, trước những ý kiến của cử tri, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu, ghi nhận, để kỳ họp Quốc hội tới sẽ giám sát chất vấn các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên theo bà Lan, do kỳ họp sắp tới bị thu hẹp, hơn một nửa thời gian là họp trực tuyến, và không có phần chất vấn các bộ ngành như những kỳ họp trước nên các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn bằng văn bản.

Ông Lê Thanh Hải, cựu chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2001- 2006, được xem là người khởi đầu cho những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2006 – 2016, phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.