TPHCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm cuối tháng 11

RFA
2020.11.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ttt Khu Đô thị mới Thủ Thiêm bên bờ sông Sài Gòn nhìn từ trên cao
Photo: RFA

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường gồm Bình An, Bình Khánh và An Khánh ở quận 2 về khiếu nại nhà, đất nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào cuối tháng 11 tới đây.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn lời ông Hà Phước Thắng – Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 3/11 và loan tin cùng ngày.

Theo lời người phát ngôn thành phố, buổi đối thoại dự kiến diễn ra trong khoảng từ ngày 25–30/11. Ngày chính thức sẽ được công bố sau cuộc trao đổi giữa lãnh đạo thành phố với Thanh tra Chính phủ xin ý kiến của Thường trực Chính phủ.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ bàn giao nền tái định cư cho người dân khu vực 4,3 ha ở phường Bình An, quận 2 chậm nhất vào ngày 31/12/2020.

Được biết, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có dự thảo kế hoạch triển khai sau khi Thành ủy thành phố thông qua Nghị quyết về tập trung đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nghị quyết của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030 vào ngày 12/10 vừa qua đã đặt ra mục tiêu công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân phải hoàn tất trước tháng 6/2021.

Thành phố cho biết sẽ tổ chức các chính sách bồi thường tái định cư bổ sung cho người dân tại 4,3 ha.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang