Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Bình Tân tử vong do rơi lầu

RFA
2021.01.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Bình Tân tử vong do rơi lầu Chung cư Carina nơi ông Du rơi lầu tử vong
Courtesy of PLO

Công an quận 8, thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra nguyên nhân một chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự Bình Tân rơi lầu tại chung cư Carina, tử vong.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trên vào ngày 25/1, đồng thời cho biết người rơi lầu tử vong là ông Đỗ Huy Du, sinh năm 1978 là cư dân sống tại tầng 12 của chung cư Carina, quận 8, TPHCM.

Ông Du vừa được điều động từ Chi cục trưởng Chi cục thi hành án Dân sự huyện Bình Chánh về quận Bình Tân vào năm 2019.

Liên tục từ năm 2019 đến nay, đã có ít nhất 4 người tử vong do rơi lầu tại Việt Nam. Trong đó có 2 trường hợp rơi lầu tử vong là lãnh đạo ngành giáo dục  bao gồm Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo -Tiến sĩ Lê Hải An ngã lầu tử vong vào ngày 17/10/2019.

Nửa năm sau, vào ngày 5/4/2020, Tiến sĩ-Luật sư Bùi Quang Tín, Giảng viên Đại học Ngân hàng TPHCM cũng được cơ quan điều tra Công an huyện Nhà Bè xác nhận đã rơi từ tầng 14 chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè, tử vong.

Gần nhất hôm 21/12/2020, ông Phùng Ngọc Khánh -Cục trưởng Cục quản lý, giám sát Bảo hiểm thuộc Bộ Tài Chính cũng được phát hiện rơi từ cầu thang bộ tại sở làm ở quận Hoàn Kiếm, xuống khuôn viên và tử vong.

Trong các vụ rơi lầu trên, đến nay dư luận vẫn còn đặt nhiều nghi vấn. Trả lời RFA vào 7/4/2020 về hai trong số các trường hợp tử vong trên, ông Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng thuộc Ban dân vận trung ương từng cho rằng những cái chết tương tự hai vụ việc ngã lầu tử vong của Tiến sĩ Lê Hải An và Luật sư Bùi Quang Tín sẽ tiếp diễn, nếu như những kẻ thủ ác trong các nhóm lợi ích quyền lực không bị đưa ra ánh sáng trừng trị.

Được biết, năm 2018, chung cư Carina Quận 8, nơi vừa phát hiện vụ tử vong của ông Du đã từng bị cháy khiến 13 người tử vong và hơn 60 người bị thương. Nguyên nhân được xác định là do vi phạm qui định về phóng cháy chữa cháy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
26/01/2021 12:59

Mấy thằng ác ôn này nợ máu nhiều lắm,ăn ở thất đức,người không báo oán thì Trời cũng vặn cổ...