Ông Hồ Văn Năm bị tước tư cách Đại biểu Quốc hội

RFA
2019.09.19
ho-van-nam-630 Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm 18/9/2019, đã quyết nghị tước tư cách Đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Hồ Văn Năm, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.
Courtesy chinhphu.vn

Quyết định cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Hồ Văn Năm được công bố trong chương trình làm việc phiên họp thứ 37 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khi tiến hành xem xét, quyết định về công tác nhân sự.

Theo Ủy ban thường vụ Quốc hội, ông Hồ Văn Năm, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, bị cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội do đã bị thi hành kỷ luật về Đảng và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khỏe.

Ông Bùi Xuân Thống, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội được giao phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho đến khi có Trưởng đoàn mới.

Trước đó, vào ngày 10/9/2019, Ban Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Năm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện không đúng nhiệm vụ, can thiệp trái quy định vào việc xử lý một số vụ án, vi phạm chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 7/7/2007 của Bộ Chính trị. Với cương vị Trưởng đoàn ĐBQH, ông Năm đã ký văn bản không đúng quy định của pháp luật.

Theo Ban Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, vi phạm của ông Hồ Văn Năm là nghiêm trọng. Ngoài việc bị kỷ luật, ông Năm còn bị cách chức ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai, cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.