Bộ Y tế xác định 19 chuyến bay có người nhiễm COVID-19

RFA
2020.03.20
   Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 18/3/2020: nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines trong trang phục bảo vệ chống lây nhiễm COVID-19 phục vụ hành khách trên chuyến bay giữa Châu Âu và Việt Nam
AFP

Ngày 20/3, Bộ Y tế Việt Nam ra thông báo khẩn số 5 về 2 chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam có người nhiễm COVID - 19, đưa tổng số chuyến bay có người nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam được chính thức xác định từ ngày 4/3 đến 17/3 lên 19 chuyến.

2 chuyến bay mới được đưa vào danh sách bao gồm: EK 394 của Emirates từ Dubai về Nội Bài, Hà Nội hôm 12/3 và chuyến bay QR 976 của Qatar Airway từ Doha đến Nội Bài ngày 17/3.

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay này liên hệ ngay với các Trung tâm kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh, hôm 19/3, truyền thông trong nước cho biết một loạt các hãng hàng không trong nước đã tuyên bố ngừng khai thác các đường bay quốc tế. Trong đó, Vietnam Airlines và Jestar Pacific thông báo tạm đóng các đường bay này cho tới ngày 30/4.

Trong ngày 20/3, Bộ Giao thông vận tải gửi văn bản hoả tốc yêu cầu tất cả các hành khách nhập cảnh Việt Nam phải được cách ly tập trung 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 21/3. Những trường hợp vào Việt Nam vì mục đích công vụ hay ngoại giao phải được cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.