Bộ Y tế: nhiều địa phương thiếu vật tư y tế, thuốc chữa bệnh cho dân

2022.06.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Y tế: nhiều địa phương thiếu vật tư y tế, thuốc chữa bệnh cho dân Hình minh họa: Một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội hôm 30/8/2021
AFP

Bộ Y tế Việt Nam hôm 17/6 cho biết hiện nhiều địa phương tại Việt Nam đang thiếu các vật tư y tế và thuốc chữa bệnh cho người dân, chủ yếu là các loại thông dụng thuộc thẩm quyền mua sắm của địa phương, gây ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.

Nguyên nhân được Bộ Y tế đưa ra là do việc đấu thầu, mua sắm phục vụ công tác phòng, chống dịch vẫn còn bộc lộ một số khó khăn, vướng mắc và bất cập. Cụ thể, theo Bộ Y tế, đây là tâm lý lo ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra, do vậy không dám làm, không dám đấu thầu, mua sắm của một số địa phương và đơn vị.

Trong các tháng gần đây, hàng loạt các quan chức y tế ở các địa phương và cả ở trung ương đã bị khởi tố, bắt giam vì những sai phạm liên quan đến việc đấu thầu, mua sắm vật tư y tế, thuốc men, đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19 trong hai năm 2020 và 2021.

Riêng vụ Công ty Việt Á thổi giá bộ xét nghiệm COVID-19 và đút lót khoảng 800 tỷ đồng cho các đối tác ở các địa phương đã khiến ít nhất 15 cơ quan y tế địa phương bị xác định có liên quan đến vụ án này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/06/2022 09:12

Đảng tớ kiên trì, kiên trì, đại kiên trì,
truyền thống " cắt mạng " nhân dân,
thủ tục đầu tiên... tiền đâu... " cụ Hồ " đâu ?

" Cụ Hồ " đi trước, đảng " cụ Hồ " theo sau,
không có đồng Hồ, đảng " cụ Hồ "... nằm đó.

Sống chết mặc bay, không có " cụ Hồ "... không làm gì được.

Xem toàn trang