Ba bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đang nguy kịch

RFA
2020.03.24
cách ly Ảnh minh hoạ - Các ca nhiễm Covid-19 nặng đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương -Hà Nội
Courtesy of Haiquanonline

Bộ Y tế hôm 24/3 cho biết, Việt Nam đang có 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng, trong đó 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên Bộ Y Tế Việt Nam chưa tiết lộ danh tính người thứ 3, trong khi hai bệnh nhân còn lại gồm bác gái của bệnh nhân số 17 và 1 du khách người Anh.

Bác gái 67 tuổi của bệnh nhân số 17 –N.H.N .có bệnh lý nền rối loạn tiền đình. Bà nhập viện ngày 7/3 do lây nhiễm từ cháu gái. Hiện bà phải thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO và đang tiếp tục được theo dõi sức khoẻ tại Khoa hồi sức tích cực bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội

Tin cho biết, bệnh nhân thứ 17 ngụ tại 125 Trúc Bạch đến nay đã âm tính 3 lần với COVID-19.

Bệnh nhân nặng thứ hai là du khách Anh, 69 tuổi, có bệnh lý nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp. Người này trước đó cùng vợ đến VN trên chuyến bay VN54 ngày 2/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân 17. Ngay sau khi nhập cảnh, ông đã được ghi nhận nhiễm COVID-19 và hiện cũng đang phải thở máy, lọc máu tại BV bệnh nhiệt đới trung ương.

Chiều 23/3, thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn đã có cuộc họp với các thành viên hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm để hội chẩn các ca bệnh nặng, cũng khẳng định hiện chưa có thuốc đặc hiệu trị COVID-19, tất cả thuốc hiện nay đều điều trị triệu chứng là chính.

Tính đến sáng ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca nhiễm COVID-19, trong đó 17 trường hợp điều trị khỏi; 14/106 ca đang điều trị đã có kết quả âm tính ít nhất một lần.

Theo thống kê của Bộ Y tế, 5 địa phương có đông bệnh nhân COVID-19 nhất gồm: Hà Nội: 39 bệnh nhân; TP.Hồ Chí Minh: 30 bệnh nhân;  Vĩnh Phúc: 11 bệnh nhân; Bình Thuận: 9 bệnh nhân; Quảng Ninh: 5 bệnh nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.