Mưa lớn nhiều giờ khiến Hà Nội chìm trong biển nước gây ách tắc giao thông

2023.09.28
Mưa lớn nhiều giờ khiến Hà Nội chìm trong biển nước gây ách tắc giao thông Người dân đi trong nước ngập trên phố do mưa lớn ở Hà Nội vào sáng ngày 28/9/2023
Reuters

Mưa lớn liên tục trong đêm ngày 27/9 đến sáng ngày 28/9 đã khiến thủ đô Hà Nội ngập trong biển nước gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ.

Các hình ảnh và video được truyền thông Nhà nước và mạng xã hội đăng tải cho thấy các phương tiện giao thông đi trong nước ngập vào sáng ngày 28/9 ở nhiều tuyến phố lớn.

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, tại một số quận của Hà Nội, lượng mưa đo được lên đến 250 mm.

Vào trưa ngày 28/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia phát cảnh báo trong ba giờ tiếp theo, nội thành Hà Nội và các vùng lân cận tiếp tục mưa to 30-60 mm, có nơi trên 80 mm. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu 0,3-0,4 m, một số nơi 0,5-0,7 m.

Áp thấp nhiệt đới cũng gây mưa lũ tại các tỉnh miền Trung Việt Nam trong ba ngày qua khiến ít nhất bảy người thương vong, theo số liệu của Chính phủ.

Việt Nam hàng năm phải hứng chịu nhiều trận bão và mưa lũ, sạt lở đất. Thống kê của Chính phủ vào năm ngoái cho thấy ít nhất 450 người chết và mất tích do các thảm hoạ này tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.