Mưa lũ tàn phá các tỉnh miền Trung, bảy người thương vong, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi

2023.09.27
Mưa lũ tàn phá các tỉnh miền Trung, bảy người thương vong, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi Mưa gây lũ tại Thanh Hóa hôm 27/9/2023
VnExpress

Mưa lớn kéo theo lũ tàn phá các tỉnh miền Trung Việt Nam trong ba ngày qua và khiến ít nhất một người chết và sáu người bị thương, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai được truyền thông Nhà nước trích dẫn.

Cụ thể, mưa lớn kèm lốc, sét đã khiến một người ở Quảng Bình bị chết do sét đánh, sáu người ở Thừa Thiên Huế bị thương.

Mưa lũ ở miền Trung cũng khiến 28 nhà bị ngập và 155 nhà bị tốc mái, 32 nhà ở Quảng Bình phải di dời khẩn cấp, theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai.

Mưa lớn do áp thấp nhiệt đới hình thành ở Biển Đông trong những ngày qua cũng khiến giao thông ở miền Trung bị ảnh hưởng, nhiều quốc lộ bị chia cắt.

Các hình ảnh và video được truyền thông Nhà nước loan tải cho thấy mưa lũ gây ngập đường nhiều nơi tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, TP Thanh Hóa.

Các trường học nhiều nơi tại Nghệ An đã phải cho học sinh nghỉ học vào ngày 27/9 do nước ngập.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vào ngày 27/9 đã phát đi thông tin cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Theo đó, có 65 huyện, thị xã và thành phố bị cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo trong sáu giờ tới, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 90mm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.