Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều nơi ở Đắk Lắk

RFA
2020.07.31
000_U127H Ảnh minh họa.
AFP

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Lắk vào ngày 31/7 có báo cáo về tình hình mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Truyền thông quốc nội dẫn báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, do mưa lớn đã gây ngập lụt trên địa bàn năm xã với khoảng 100 hộ dân có nhà ở bị ngập với mức ngập sâu phổ biến từ 0,2 đến 1m. Một số đoạn đường giao thông bị chia cắt, trong đó có tỉnh lộ 1.

Hiện nay, mực nước đang tiếp tục dâng cao do mưa lớn tại chỗ và vùng đầu nguồn thuộc huyện Cư M’gar đổ về. Hồ Ea Súp hạ mực nước đã tràn và đang xả lũ với tốc độ 100m3/giây.

Ông Nguyễn Đình Toản phó Chủ tịch UBND huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã huy động các lực lượng chức năng của huyện vào tận các xã bị ngập để hỗ trợ di dời hơn 100 hộ dân, cùng nhiều tài sản đến nơi an toàn. Hiện, nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng, chia cắt và hoa màu bị ngập úng. Ngoài ra, còn có nhiều công trình của nhà nước bị thiệt hại, tổng mức thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng.

Cũng theo ông Toản, có người dân đi làm, ở lại trong rẫy qua đêm ở khu vực gần suối. Khi lũ dâng cao, nhiều người không thể về nhà nên leo lên cây, gọi điện để cầu cứu.

Để ứng phó với tình hình mưa lũ, Ban Chỉ đạo Phòng chống Lụt bão huyện Ea Súp đã phối hợp cùng các lực lượng công an, quân đội tiếp cận các khu vực nguy hiểm để vận động, tuyên truyền bà con nâng cao cảnh giác, hỗ trợ sơ tán con người, tài sản khỏi những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.