Quảng Nam sử dụng trực thăng ứng cứu khi động đất

RFA-17-04-2013
Trực thăng cấp cứu đang làm nhiệm vụ tải thương (ảnh minh họa) Trực thăng cấp cứu đang làm nhiệm vụ tải thương (ảnh minh họa)
RFA file

Quảng Nam sẽ huy động trực thăng ứng cứu nếu động đất lên mức nguy hiểm như sập nhà, cầu đổ, đường sá nứt nẻ và có thương vong. Đây là một trong những kế hoạch ứng phó với động đất trên địa bàn huyện Bắc Trà My, nơi có dự án thủy điện Sông Tranh 2.

Theo kế hoạch, một đợt diễn tập sẽ được tổ chức trong tháng 8 tới đây với kịch bản là động đất cường độ 5 độ richter, nhà sập, cầu cống đường sá nứt và có thương vong, lúc đó, sẽ có khoảng hơn 2,000 người từ bộ quốc phòng và các cấp quân tham gia ứng cứu. Các phương tiện được huy động gồm máy bay trực thăng, xe chở quân và nhiều máy móc thiết bị khác. Nạn nhân bị thương nặng sẽ được chở bằng trực thăng.

Sau khi dự án thủy điện Sông Tranh 2 được tiến hành, trên địa bàn Bắc Trà My xảy ra động đất liên tục, với cường độ lớn, khiến nhà cửa, đường sá bị rạn nứt, gây hoang mang cho người dân sống trong vùng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.