Động thái lạ của Hiếu PC sau vụ Fanpage các đài Âu, Mỹ bị đổi tên ủng hộ ĐCSVN

RFA
2021.10.30
Động thái lạ của Hiếu PC sau vụ Fanpage các đài Âu, Mỹ bị đổi tên ủng hộ ĐCSVN Chuyên gia tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam Ngô Minh Hiếu
afamily/RFA edited

Chuyên gia tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam (thuộc Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và truyền thông) Ngô Minh Hiếu hay còn gọi là Hiếu PC có động thái lạ ngay sau khi trang Facebook của các đài lớn bị tricker tác động đổi tên.

Cụ thể, ông này đưa lên Facebook cá nhân có dấu tích xanh và 300.000 người theo dõi hai tấm ảnh chụp màn hình Đài Á Châu Tự Do và hai đài khác bị đổi tên cùng biểu tượng: 🤐///🤔 

Biểu tượng này hàm ý "ba que bị khóa mõm", "ba que" là tên gọi của những nhóm dư luận viên hay troller trên mạng xã hội nhằm gọi những người đưa thông tin không có lợi cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong phần bình luận của mình Hiếu PC cho biết thêm: "Cái này không phải tui nhan, từ hôm qua tới giờ đổi thừa nhiều rồi nhan, bực rồi à 🤧🤐".

Hiếu PC là một tricker nổi tiếng, từng bị toà án Mỹ kêu án lên đến 13 năm do hành động ăn cắp ba triệu số an sinh xã hội và các tài khoản ngân hàng của người Mỹ để bán kiếm lời cho bản thân.

Sau bảy năm thụ án, Hiếu được ra tù trước hạn và về đầu quân cho Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam.

Hồi tháng 6 năm nay, Hiếu PC lên trang cá nhân kêu gọi cộng đồng báo cáo hàng loạt YouTuber Phil Dong ở Canada vì cho rằng ông này "nói xấu Bác Hồ".

Trong một bài phỏng vấn báo Dân Việt tháng 9/2021, Hiếu PC cho rằng mình được Facebook chọn làm đại diện truyền thông cho mạng xã hội này ở Việt Nam để chuẩn bị cho chương trình nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng cho người dùng.

Như chúng tôi đã thông tin, sáng ngày 30-10-2021 giờ Việt Nam cả ba trang Facebook Việt ngữ của các đài lớn của Mỹ và Anh như Đài Á Châu Tự Do, VOA Tiếng Việt, BBC News Tiếng Việt đều đồng loạt bị đổi tên thành các tên ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trang Thoibao.de của nhà báo Lê Trung Khoa ở Đức sau đó cũng bị đổi thành "Việt Nam muôn năm 79" và vẫn chưa lấy lại được tên cũ.

Sau khi bài viết được đăng tải, ông Ngô Minh Hiếu lên kênh Youtube 7onez khẳng định ông không phải là người thực hiện việc tấn công, đổi tên fanpage của các báo đài lớn vì "không rảnh" và "không có nhiều tài khoản Facebook để thực hiện việc báo cáo hàng loạt". 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duong oakland,CA
30/10/2021 16:24

Từ đâu có việt Cộng: có từ du côn, du đảng trở thành du kíck
thành nguên hình việt Cộng chánh cống bây giờ.

batri
30/10/2021 22:29

Ăn trộm ăn cắp về làm cho ăn cướp thì đúng rồi

Batri
30/10/2021 22:31

Ăn trộm ăn cắp về làm cho ăn cướp thi đúng rồi

Minh Râu
31/10/2021 08:20

Nhưng làm gì có cái 'đảng CSVN MUÔN NĂM'? Cái gọi là đảng CSVN ấy chỉ có trong lý thuyết tưởng tượng mà thôi. Ngay cả cái đảng biến dạng của nó bây giờ cũng sắp tiêu rồi. Dán lá bù 'muôn năm' để tự trấn an mình!

Annymous
31/10/2021 10:15

XÃ HỘI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN chỉ là chiêu bài dối trá, lừa bịp dân chúng.
Bằng chứng cụ thể là chỉ có người dân VƯỢT BIÊN từ chế độ CỘNG SẢN sang các nước tự do, chưa bao giờ có người dân VƯỢT BIÊN từ nước tự do sang nước CỘNG SẢN.

Phạm Minh C.
01/11/2021 06:15

Đảng ta mua Hacker tools của Nga và Do thái để tấn công trang mạng thế lực thù địch. Nếu chỉ ngồi đó phản đối thì hơi ít. Phải phản công thì họ mới biết nể.

Anonymous
01/11/2021 06:30

Dân lừa đảo bị tù tội có gì hay mà lên mặt. Chế độ CS đã đẻ ra những con người vô đạo đức lưu manh như thế này, thay vì bỏ tù nó thì trưng dụng nhằm bảo vệ đảng. Coi chừng có ngày nó trở mặt, phản đảng như đã từng lừa đảo kẻ khác.

Anonymous
01/11/2021 08:42

Muốn biết về tên Hiếu PC này thì nên nghe Phil Dong (trên Youtube).