Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: cao tốc sụt lún vì kinh phí ít

RFA
2019-02-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vân Tải Nguyễn Văn Thể, ảnh min họa chụp trước đây.
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vân Tải Nguyễn Văn Thể, ảnh min họa chụp trước đây.
Courtesy of Zing

Kinh phí ít, không áp dụng công nghệ hiện đại là nguyên nhân vì sao một số đường cao tốc ở Việt Nam vừa đưa vào sử dụng đã bị sụt lún, thấm dột.

Đây là phát biểu của Ông Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Văn Thể nói với truyền thông trong nước bên lề Hội nghị triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía đông, giai đoạn 2017-2020 diễn ra tại Thành phố Nha Trang ngày 21/2.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, chất lượng kỹ thuật là yêu cầu quan trọng nhất khi xây dựng cao tốc. Tuy nhiên khi kinh phí không đủ thì dự án không thể áp dụng công nghệ, giải pháp thi công hiện đại. Vì vậy phải xây dựng theo kiểu truyền thống nên chất lượng sẽ gặp rủi ro.

Cũng trong buổi hội nghị, khi phát biểu về tuyến cao tốc Bắc – Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết chính phủ Việt Nam quyết tâm thực hiện tuyến đường trọng điểm kết nối hai thành phố lớn nhất nước là Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, không để việc giải phóng mặt bằng gây ảnh hưởng tiến độ dự án.

Ông Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng cho biết vì đây là dự án trọng điểm quốc gia nên sẽ được áp dụng công nghệ, giải pháp hiện đại để thi công, và sẽ tiến hành đấu thầu quốc tế để chọn ra nhà thầu trước cuối năm 2019. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông – Vận tải sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng khi dự án được triển khai.

Cao tốc Bắc – Nam với tổng chiều dài khoảng hơn 2.100 km, đi qua 32 tỉnh thành và được đầu tư theo 3 giai đoạn: 2017-2020, 2021-2025, và sau 2025.

Hiện tại, chính phủ sẽ đầu tư trước 11 dự án trên tuyến cao tốc Bắc – Nam với chiều dài 654 km, đi qua 13 tỉnh, với mức đầu tư gần 119.000 tỷ đồng. Trong đó, 3 dự án được ngân sách nhà nước đầu tư, 8 dự án còn lại theo hình thức PPP (hợp đồng đầu tư giữa nhà nước và doanh nghiệp để xây dựng).

Nhiệm vụ hiện nay là cần tập trung hoàn thiện thiết kế kỹ thuật, thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng, và lựa chọn nhà thầu.

Bộ Giao thông – Vận tải báo cáo trong hội nghị cho biết ngân sách nhà nước đã bố trí sẵn sàng hơn 14.000 tỷ đồng cho dự án này và sẽ bàn giao ngay cho các địa phương sau khi hoàn tất công tác kiểm kê giải phóng mặt bằng.

Còn theo Ông Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, các bộ ngành liên quan và các địa phương cần phải sẵn sàng phối hợp để cùng thực hiện cao tốc Bắc – Nam, dự án có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước.

Ý kiến (6)
Share

Duy Huu

nơi gửi USA

Cao tốc sụt lún vì ...

Truyền thống " Làm thì láo, nói láo thì hay. Làm thì láo, báo cáo thì hay " của cái đảng và nhà nước, ngụy danh, ngụy biện, ngụy quyền Việt Cộng.

23/02/2019 06:54

huê

1 quan chức CS cỡ bộ trưởng mà ăn nói quá dốt nát! Kg phải thiếu kinh phí mà do quan chức CS nghành giao thông "nuốt" trong đó có ông. Ôg giả điếc giả đui thôi! 1 lủ thối nát & giòi bọ

23/02/2019 01:00

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VN

Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể là một tay ăn cắp tiền thuế của người dân giữa ban ngày, một cách công khai , cũng đồng nghĩa Ô NGuyễn Văn Thể và đồng bọn, là nhũng kẻ đang hiên ngang phá hoại tài sản của người dân Việt.
Lầy thí dụ , xây dựng một con đưòng dài 1 km vói phẩm chất thật tốt, dùng được 30 năm , mới tu sửa , với gía tiền là 1 triệu usd. và khi nhận đưọc kinh phí 1 triệu usd rồi, thì bọn này rút ruột hết 500.000 usd .và khi hoàn thành trọn ven đoạn đường dài 1km xong, thì thời gian xử dụng đoạn đưòng này, nó chỉ còn được vài năm, sau đó hư hỏng toàn bộ , lúc đó muốn xây dựng lại con đuờng này, thì gía thành sẽ tăng gấp 3 hay 4 khi xưa, bởi phải dọn dẹp và làm ;ại từ đầu, thời gian sẽ lâu hơn, tất nhiên sẽ tốn kém thật nhiều. Cuối cùng chỉ có nước đem xử bắn hết bọn này , bởi giờ bọn này đang hủy diệt tài nguyên của Trái Đất, vì tài nguyên nó có giói hạn.

22/02/2019 22:55

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Thằng này đáng đè ra đổ c..’t vô miệng nó!!!

22/02/2019 21:43

Judo

nơi gửi Canada

Đừng đổ thừa để chạy tội. Tên bộ trưởng nầy chắc chắn có ăn chia với nhà thầu !!!
Đường xá bị sụt lún là vì mấy thằng nhà thầu, hoặc dốt về kỹ thuật làm xa lộ, hoặc muốn bớt chi phí để có lời to.
90% đường bị sụt lún là khi làm nền mống, không lấy hết lớp đất hữu cơ, vì vậy sau một thời gian ngắn , lớp đất nầy sẽ biến thành "mùn" nhão, sự sụp lún sẽ diển ra.

22/02/2019 18:33

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang