Nắng nóng làm ít nhất 2 người tử vong, nhiều người hôn mê

RFA
2019-06-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Đã có ít nhất 2 người chết trong hai tuần qua tại Hà Nội, do sốc nhiệt vì ở ngoài trời nắng nóng.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu hôm 26/6.

Cũng trong hai tuần qua, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ở Hà Nội đã tiếp nhận 3 bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng choáng ngất, hôn mê sâu, trụy tim mạch… do sốc nhiệt vì làm việc, đi lại ngoài trời nắng nóng.

Trả lời báo chí hôm 26/6, Bác sĩ Nguyễn Thị Nga thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, nắng nóng cao độ với nhiệt độ ngoài trời thường xuyên trên 40 độ C như hiện nay rất dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như cháy nắng, chuột rút, ngất, say nắng… trong đó nguy hiểm nhất là sốc nhiệt.

Bác sĩ Nga cũng cho biết, 3 bệnh nhân  hôn mê khi nhập viện sốt cao trên 40o, trụy tim mạch, tổn thương chức năng gan, thận và rối loạn đông máu nặng.

Theo bác sĩ Nga, những đối tượng có nguy cơ cao bị sốc nhiệt là người già, trẻ em, người mắc bệnh lý mạn tính như bệnh tim mạch, gan, ung thư, những người lao động ngoài trời như công nhân, nông dân, vận động viên thể thao…

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khuyến cáo mọi người mặc áo chống nắng, kính bảo hộ khi ra ngoài trời nắng, tránh tiếp xúc môi trường nhiệt độ cao quá lâu, uống đủ nước…

Xem toàn trang