Ông Nguyễn Thiện Nhân muốn giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019

RFA
2018-12-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành ủy thành phố HCM.
Ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành ủy thành phố HCM.
AFP

Bí thư Thành ủy thành phố vào hôm 10/12 yêu cầu tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm theo hướng có lợi nhất cho người dân và khẳng định vấn đề Thủ Thiêm sẽ được giải quyết dứt điểm trong năm 2019.

Mạng báo VnExpress dẫn lời phát biểu như vừa nêu của ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành Ủy thành phố tại buổi trao quyết định cho ông Trần Văn Thuận làm bí thư quận 2 thay thế ông Nguyễn Hoài Nam vừa bị khởi tố hôm 8/12 vì những sai phạm liên quan đến đất đai ở quận 2.

Theo ông Nhân, TPHCM là trung tâm lớn nhất nước và trách nhiệm chính trị rất lớn nên vấn đề Thủ Thiêm phải tự giải quyết chứ không để trung ương giải quyết thay. Ông yêu cầu quận 2 tập trung giải quyết 2 nhiệm vụ chính là giải thích và chăm lo cho bà con Thủ Thiêm về chính sách bồi thường, phòng ngừa người dân bị lợi dụng, kích động.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thiện Nhân còn khẳng định rằng, đây là thời điểm thuận lợi nhất để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, bởi vì đã có kết luận thanh tra của Chính phủ. Do đó, ông yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019 và không để khiếu kiện kéo dài.

Cũng tại buổi làm việc, tân bí thư thành ủy quận 2 ông Trần Văn Thuận hứa sẽ tập trung giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm và hứa sẽ gặp hết 321 hộ dân ở khu 4,3 ha từ nay đến ngày 15/1/2019 để có kế hoạch giải quyết cụ thể.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một siêu dự án với gần 15.000 hộ dân thuộc diện phải di dời. Từ khi Thủ tướng ký quyết định 367 phê duyêt quy hoạch Thủ Thiêm vào 4/6/1996 đến nay, quá trình triển khai dự án đã trải qua 4 đời chủ tịch nhưng hàng trăm hộ dân Thủ Thiêm vẫn ròng rã khiếu kiện những quyết định đền bù và di dời mà họ cho là không hợp lý suốt hơn 20 năm qua.

Ý kiến (2)
Share

người Sài gòn

nơi gửi Lê Lợi St

Khi ông Nhân nói để thành phố giải quyết chuyện Thủ Thiêm là chúng ta đã biết, phe tham nhũng đã chịu ói ra đền bù cho dân oan rồi, để đươc hưởng án nhẹ hều thôi, hạ cánh an toàn với số tài sản còn lại bởi để thành phố lo thì nỡ nào xử nặng anh Hai, anh Ba. Thế là vũ như cẫn, cái lò nguội dần.

11/12/2018 14:21

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Hehehe...cứ nhìn gương bao người tiêu biểu là ông bà Trịnh văn Bô thì rõ...nghe tên Ác Nhân này hứa mà muốn ói!!!

10/12/2018 14:31

Xem toàn trang