Lãnh đạo TPHCM phân trần việc Phó Giám đốc Sở vừa bổ nhiệm đã bị bắt

RFA
2020.07.23
phantruongson Ông Phan Trường Sơn (trái) được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM hôm 29/4/2020.
Courtesy of Thành ủy TPHCM

Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, trong buổi họp báo của UBND thành phố hôm 23/7 cho biết ông Phan Trường Sơn, Phó  Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, bị khởi tố bắt giam là vì có liên quan đến công tác ở Sở Xây dựng TPHCM.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày dẫn lời của người đứng đầu Sở Nội vụ TPHCM nói vẫn đang kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm ông Phan Trường Sơn. Còn theo lời bà Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM Nguyễn Thị Lệ thì quy định bổ nhiệm cán bộ còn có sơ hở.

Ông Trương Văn Lắm cho rằng quy trình điều động, bổ nhiệm nhân sự không quy định phải lấy ý kiến Bộ Công an nên thành phố không nắm được. Tuy nhiên, ông Lắm khẳng định trong thời gian làm quy trình lấy ý kiến các cơ quan ban ngành thì không phát hiện sai phạm trong trường hợp ông Phan Trường Sơn.

Hôm 11/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) tiếp tục khởi tố thêm các bị can liên quan đến vụ án  “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Tham ô tài sản” xảy tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Ông Phan Trường Sơn (sinh năm 1967, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM) bị bắt cùng với ông Trần Quốc Đạt (sinh năm 1963, Phó Trưởng phòng Phòng Phát triển nhà và Thị trường bất động sản) và Lê Tấn Hòa (sinh năm 1977, chuyên viên Phòng Phát triển nhà và Thị trường bất động sản, cùng thuộc Sở Xây dựng TPHCM).

Ông Phan Trường Sơn vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM hồi tháng 4/2020. Trước đó ông này giữ chức Trưởng phòng Phát triển nhà ở và Thị trường bất động sản (thuộc Sở Xây dựng TPHCM).

Cũng liên quan đến vụ án trên, ông Trần Vĩnh Tuyến (sinh năm 1965, Phó Chủ tịch UBND TPHCM) và ông Trần Trọng Tuấn (sinh năm  1969, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM) cũng bị khởi tố để điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.