TP HCM kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ khó khăn cho các dự án nhà ở

RFA
2020.04.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một dự án xây dựng tại TP HCM. Một dự án xây dựng tại TP HCM.
Reuters

UBND TP HCM đã có văn bản chính thức kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ chấp thuận những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho những doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ truyền thông trong nước loan đi vào ngày 8 tháng 4, UBND TP HCM đề xuất và kiến nghị hai giải pháp giải quyết khó khăn cho các dự án nhà ở trên địa bàn. Thứ nhất, đối với quỹ đất công có tổng diện tích dưới 1.000 m2, kiến nghị Thủ tướng cho TP HCM giao chủ đầu tư để chuyển mục đích sử dụng đất và thực hiện theo quy hoạch. Thứ hai, đối với quỹ đất có tổng diện tích đất công trên 1.000 m2, kiến nghị Thủ tướng cho TP HCM hoán đổi với chủ đầu tư để có quỹ đất tương đương ngay tại dự án để chủ đầu tư bàn giao lại cho Nhà nước quản lý, sử dụng.

UBND TP HCM cũng kiến nghị Thủ tướng gỡ vướng đối với quy định phải có 100% đất ở hợp pháp mới được xem xét công nhận chủ đầu tư. Hiện TP Hồ Chí Minh có khoảng 63 dự án đang vướng chưa được tháo gỡ theo dạng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.