Giám đốc CDC Hòa Bình bị cảnh cáo do sai phạm liên quan vụ Việt Á

2022.09.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc CDC Hòa Bình bị cảnh cáo do sai phạm liên quan vụ Việt Á Trụ sở CDC Hòa Bình (hình minh họa)
Công Thương

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hòa Bình, ông Kiều Đình Vì, bị kỷ luật cảnh cáo do trách nhiệm để xảy ra vi phạm trong thực hiện đấu thầu mua sắm trang thiết bị liên quan Việt Á tại tỉnh này.

Truyền thông Nhà nước ngày 28/9 loan tin dẫn quyết định kỷ luật do Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Hòa Bình đưa ra trong kỳ họp tháng 9.

Ông Kiều Đình Vì trong cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình, bị quy trách nhiệm chính về những khuyết kiểm của cơ quan phụ trách cả về phía Đảng và chính quyền. Cụ thể, Đảng ủy và bản thân Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình chưa kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo một số chi bộ trực thuộc thực hiện kiểm tra giám sát đảng viên theo kế hoạch đã xây dựng; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến sai phạm trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế.

Ngoài biện pháp cảnh cáo ông Kiều Đình Vì, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Hòa Bình còn cảnh cáo ông Bùi Thanh Tuyền, Phó bí thư chi bộ Phòng Tài chính-Kế toán CDC Hòa Bình.

Trong vụ Việt Á, tính đến cuối tháng 8 vừa qua, hơn 90 người bị cơ quan điều tra thuộc công an các cấp khởi tố hay bắt giam. Trong số này có lãnh đạo hai bộ Y tế, Khoa học- Công nghệ , Học viện Quân y, gần 30 giám đốc, cán bộ các CDC và bệnh viện nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Công ty Việt Á hiện đang bị điều tra về cáo buộc thổi giá bộ xét nghiệm COVID-19 lên khoảng 45% và lại quả cho đối tác hơn 800 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/09/2022 09:35

Cũng chỉ vì, chỉ vì... bụng làm, dạ chịu... các bác nhân dân ta ạ ...

chỉ vì tớ tin... cái lão Tổng Đảng trưởng đảng tớ, tin vào cái " Huân Chương Lao Động " của lão ấy cho tập đoàn con buôn Việt Á.

Duy Hữu, USA
28/09/2022 10:33

Cũng chỉ vì, chỉ vì... bụng làm, dạ chịu... các bác nhân dân ta ạ ...

chỉ vì tớ tin... cái lão Tổng Đảng trưởng đảng tớ, tin vào cái " Huân Chương Lao Động " của lão ấy cho tập đoàn con buôn Việt Á.