Tín đồ PGHH thuần túy Nguyễn Hoàng Nam tuyệt thực trong trại Xuân Lộc

RFA
2019-10-16
Share
nguyenhoangnam111_960.jpeg Hình minh họa. Ông Nguyễn Hoàng Nam
Courtesy of Bùi Văn Trung

Ông Nguyễn Hoàng Nam, một tù nhân lương tâm theo đạo Phật giáo Hòa Hảo thuần túy thông báo với gia đình là ông đang tuyệt thực từ ngày 11 tháng 10 năm 2019 vì bị cán bộ quản giáo trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chuyển ông đến ở với những người có án ma túy.

Bà Lâm Thị Yến Trinh, vợ ông Nam chiều 16 tháng 10 năm 2019 kể lại cuộc thăm gặp vào sáng nay như sau:

Sáng nay em có đi thăm ông Nguyễn Hoàng Nam, là chồng em. Trước đây ổng ở trại K2, nhưng giờ họ đưa ra K ngoài với mấy người hút chích không à, nhưng ổng tuyệt thực, không ăn cơm là 6 ngày nay.

Sáng này đi thăm ổng thì có 2 người cán bộ kè đi ra, ổng đi không nổi luôn, ổng ốm mà xanh xương hết luôn”, bà Trinh nói qua điện thoại.

Cũng theo lời bà Trinh, từ 5 tháng nay ông bị giam ở phân trại K2 cùng với các tù nhân chính trị khác nhưng lần này lại bị chuyển sang phân trại khác.

Một cán bộ trại giam Xuân Lộc cũng nhờ bà khuyên nhủ ông Nam ăn cơm trở lại và việc tuyệt thực là do ông chứ không phải trại giam không cung cấp thức ăn.

Phóng viên Đài Á Châu Tự Do chiều 16/10 gọi điện thoại cho số trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai nhưng không thể kết nối.

Trại giam Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai là nơi có tù nhân lương tâm Huỳnh Trương Ca thông báo với gia đình là ông cùng các tù chính trị khác tuyệt thực từ ngày 4/10/2019 để phản đối cán bộ quản giáo không cho ông ra ngoài chữa trị mụt hạch nổi ngay cổ gây đau đớn.

Tù nhân lương tâm Nguyễn Hoàng Nam sinh năm 1982, là một tín đồ Phật giáo Hòa hảo thuần túy không theo chỉ đạo của nhà nước.

Ông bị bắt hồi năm 2017 với cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” sau khi đến nhà đồng đạo Bùi Văn Trung để dự đám giỗ.

Ngày 9/2/2018, ông Nam bị tòa án nhân dân huyện An Phú tỉnh An Giang tuyên án 4 năm tù giam và tuyên y án trong phiên xử vào tháng Năm cùng năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang